5 công cụ seo ( tools seo ) miễn phí tốt nhất 2016

Đã là một seoer thì việc chúng ta biết và đã từng sử dụng một số công cụ seo là rất cầ thiết. Đối với những người làm seo lâu năm thì việc họ trang bị cho mình những bộ tool seo hay những phần mềm seo trả phí là chuyện bình thường bởi vì nó giúp ích cho họ rất nhiều. Nhưng đối với chúng ta khi mới học seo thì lên tận dụng những công cụ seo miễn phí là một lời thế trước mắt.

Như tiêu đề thì hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số công cụ seo miễn phí tốt nhất mà tôi vẫn hay sửu dụng đồng thời nó cũng được cộng đồng seo sử dụng cực kỳ phổ biến.

1: Google Keyword Planner

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là công cụ phân tích từ khóa do chính google cung cấp, đây là một website vô cùng hữu ích đối với những người làm seo. Ngoài việc phân tích lượt tìm kiếm của một từ khóa trong tháng thì Google Keyword Planner còn có chức năng gợi ý từ khóa liên quan cho chúng ta với số lượng tìm kiếm + độ cạnh tranh ra sao. Như vậy khi kết hợp Google Keyword Planner với một số phần mềm seo miễn phí khác để nghiên cứu từ khóa là bạn đã có thể chuẩn bị cho mình một list từ khóa để dùng rồi.

2: Addon Mozbar

seo mozbar

Seo mozbar là một addon do hỗ trợ trình duyệt firefox và chrome. Đây là một addon có chức năng phân tích PA và DA của một website từ đó cho chúng ta thấy được độ mạnh của website đó, ngoài ra mozbar còn có chức năng thống kê lượng backlink nhưng chức năng đó hơi hạn chế số lượng link xem được bởi đây là chức năng tính phí của moz.

3: SEO Quake Toolbar

SEO Quake Toolbar

Đây là addon hỗ trợ firefox và chrome nó cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin về một website hoặc một bài viết bao gồm : PR, lượng link được index, Rank, tuổi domain…Nhìn chung đây là một addon cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về một website.

4: Google Trends

Google Trends

Đây là một website tiếp theo của google phát triển Google Trends hay còn gọi là google xu hướng, có chức năng phân tích lượng tìm kiếm của một chủ đề nào đó đang được người dùng chú ý. Từ đó bạn có thể nắm bắt cơ hội để đưa ra được những chiến lược hiệu quả nhất. Đặc biệt Google Trends nó có thể dự đoán và thống kê được tất cả các chủ đề đang gia tăng lượt tìm kiếm trên cả google và youtube, việc này rất có lợi cho những người đang kiếm tiền từ youtube.

5: Keyword tool

cong-cu-seo Keyword tool

Keyword tool là website giúp chúng ta tạo ra những từ khóa liên quan một cách nhanh chóng, tuy nhiên đối với bản free của nó thì chúng ta không thể xem được những thông số của từ khóa. Nhưng ngược lại tôi rất thích dùng website này để nó gợi ý từ khóa cho tôi. Nếu như google keyword không hỗ trợ phân tích và gợi ý từ khóa dài thì ngược lại Keyword tool lại gợi ý rất chi tiết bạn sẽ nhanh chóng có một đống từ khóa để làm về một chủ đề nào đó.

Lời kết : Trên đây là 5 công cụ seo miễn phí mà tôi vẫn hay dùng, tất cả những công cụ này là do trong quá trình tôi học seo đã tìm hiểu trên một số website đào tạo seo online họ giới thiệu và trong quá trình dùng tôi thấy nó rất tốt. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

1
Leave a Reply

avatar
0 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of

Create AccountLog In Your Account