5 plugin tạo diễn đàn cho wordpress miễn phí tốt nhất

Nói đến việc làm diễn đàn thì chúng ta thông thường sẽ nghĩ ngay đến xenforo hoặc vbulletin hoặc là một số mã nguồn miễn phí chuyên dùng để làm diễn đàn khác.

Thế nhưng vì một số lý do nào đó mà bạn muốn tích hợp một diễn đàn hỏi đáp nho nhỏ vào website wordpress của bạn mà vẫn đảm bảo được một số tính năng cần có của một diễn đàn. Lúc này bạn cần tìm kiếm một plugin diễn đàn để tích hợp nó với website của bạn.

Ở đây mình sẽ giới thiệu với các bạn một số plugin tạo forum dành cho wordpress, theo tìm hiểu và đánh giá của mình những plugin này khá chuyên nghiệp, với các chức năng khá hay và nó hoàn toàn miễn phí.

bbPress

bbpress-plugin tao-forum-cho-wordpress

bbPress là plugin tạo diễn đàn tốt nhất tính thời thời điểm hiện tại. Bạn có thể quản lý và tạo chuyên mục cho diễn đàn ngay trong khu vực quản trị của website. Với một số chức năng nổi bật như đăng nhập, đăng kí,cho phép tạo bài viết mới, xóa bài viết mới, like bài viết, báo cáo vi phạm…Đồng thời bbpress cũng có rất nhiều plugin và theme chuyên biệt hỗ trợ nó để bạn có thể tạo một diễn đàn vô cùng chuyên nghiệp phục vụ nhu cầu của bản thân.

BuddyPress

buddypress-plugin-tao-forum

Chức năng của BuddyPress cũng tương tự bbpress, với chức năng tạo diễn đàn mạnh mẽ và được tích hợp đầy đủ tính năng tương tác giữa các thành viên. Bạn có thể tạo chuyên mục và quản lý thành viên và bài viết của họ một cách đơn giản. Đặc biệt plugin có thể cho phép người dùng nói chuyện riêng tu với nhau hoặc nói chuyện theo nhóm.

DW Question & Answer

DW-Question & Answer

DW Question & Answer là một plugin tạo diễn đàn đơn giản để tạo một trang hỏi đáp tích hợp thêm cho blog của bạn. Người dùng có thể đặt câu hỏi cho các thành viên vào hỗ trợ. Plugin DW Question & Answer có một số chức năng khá hay như : Bầu chọn câu trả lời hay nhất, thống kê lượt xem, lượt trả lời, gửi mail thông báo khi có câu trả lời mới, hỗ trợ CAPTCHA chống spam bài viết.

CM Answers

CM Answers

Nếu bạn muốn có một forum mạnh mẽ thì CM Answers chính là sự lựa chọn của bạn, tuy nhiên plugin này lại có 2 phiên bản đó là miễn phí và trả phí. Tuy ỏ phiên bản miễn phí bị giới hạn một số chức năng tuy nhiên chức năng của nó hoàn toàn đáp ứng việc xây dựng một trang hỏi đáp với các chức năng cơ bản nhất.

WP Symposium

plugin-lam-dien-dan-wordpress

Một plugin cũng khá hay giúp bạn dễ dàng tạo được cho mình một diễn đàn nho nhỏ vào website, WP Symposium cũng có 2 phiên bản bao gồm trả phí và miễn phí. Ở phiên bản miễn phí nó cũng được trang bị một số tính năng như: tạo chủ đề bài viết mới, lựa chọn thông báo qua mail, bầu chọn câu trả lời…

Việc tích hợp diễn đàn vào wordpress không quá phức tạp đúng không ? Hiện nay một số plugin được phát triển để trở thành những diễn đàn chuyên nghiệp, thế nhưng tùy vào mục đích mà bạn lên dùng plugin tạo diễn đàn thích hợp tránh việc lạm dụng nó mà phá vỡ đi vẻ tự nhiên của website.

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

3
Leave a Reply

avatar
2 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
3 Comment authors
Học LuậtBảo NguyễnĐặng Việt Thạo Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Đặng Việt Thạo
Guest
Đặng Việt Thạo

Gọi là site khách có thể vào đăng tin được ah, nghe có vẻ hấp dẫn

Học Luật
Guest
Học Luật

Bài viết hữu ích, cảm ơn bạn Bảo đã chia sẻ. Hiện website bên mình đang dùng bbPress, về căn bản đó đáp ứng đầy đủ các tính năng mình cần nhưng thanh điều hướng còn hạn chế, giá như họ phát triển thêm tính năng tính điểm hoạt động cho thành viên nữa thì hay quá.
Không biết Bảo có biết plugin nào tích hợp với bbPress có thể tính điểm hoạt động cho thành viên ko?

Create AccountLog In Your Account