About

Xin chào mọi người tôi là Bảo Nguyễn, thên thật của tôi là Nguyễn Trọng Bảo . Tôi sinh năm 1993 lớn lên tại Bắc Giang . Hiện tôi đang theo học khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Đây là blog cá nhân của mình được thành lập từ năm 2015, trước đó năm 2012 mình có viết blog trongbao.com nhưng vì thời gian đó còn quá trẻ suy nghĩ nông cạn lên blog không đi được đến đâu.

bao-nguyen-blog
Bảo Nguyễn năm 2015 tại phòng trọ sinh viên

Tuổi thơ

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình con nhà nông, hồi bé hoàn cảnh ra đình khó khăn cuộc sống chỉ giản dị với những trò chơi dân gian ngoài đồng, cuộc sống yên bình không có ước mơ gì khác. Mỗi ngày thức dậy ngoài việc đi học thì tôi chỉ biết đến chơi với lũ bạn cùng xóm. Có thể trưa nắng cũng rủ nhau đi tìm tổ chim, chơi quay. Nhìn chung cũng khá giống với mọi đứa trẻ khác cùng tuổi.

Đam mê máy tính

Tôi biết đến với máy tính là vào khoảng đầu năm lớp 6 lúc đó là được một số bạn bè rủ đi chơi game Hafl-life, khi đó cũng chẳng có nhiều tiền mỗi tuần đi chơi 2 hoặc 3 lần mỗi lần có nhiều là 2 nghìn hoặc 5 trăm đồng. Nói thật hồi đó có quán có mạng có quán thì không.

Sở dĩ tôi chú ý đến web là do hồi đó bố tôi có chiếc nokia màn hình mầu tôi thường hay lấy lên mạng tải game về chơi. Thấy họ làm ra những trang wap có đuôi wap.sh hoặc là xtgem.com với những dòng chữ nhấp nháy. Tính mình thì tò mò, thích oai lên cũng tìm hiểu. Ngày đó mình nhớ mình có ông chú, 2 chú cháu hay rủ nhau đi chơi ông ấy chỉ mình cách làm wap thế là mình bắt đầu học để mang ra lớp khoe với mấy đứa bạn chủ yếu là lấy oai.

Kỹ năng bản thân

Nói thật mình nghỉ học đi làm mất 3 năm, nhưng quãng thời gian đó mình cũng thi thoảng đọc tài liệu về làm web, nhưng không có rành vì ở quê những năm đó mạng internet không phổ biến như bây giờ chỉ làm được những thứ đơn giản thôi. Nhưng mình bắt đầu chú tâm vào học code website nếu nói để học một cách thật sự nghiêm túc thì chỉ có 2 năm trở lại đây mới có chút thành tích.

Bảo Nguyễn 2016 năm cuối CĐCNTT HaUI

Đến nay mình có thể viết HTML + CSS ngoài ra kỹ năng PHP và Javascrip của mình hiện tại bây giờ cũng khá tốt theo bản thân mình thì là như vậy mặc dù nếu để so với đàn anh chị trong ngành thì mình còn kém xa, ngoài ra hiện tại mình cũng biết seo tuy là không giỏi nhưng mình nhận thấy mình có khả năng seo những dự án vừa và nhỏ lên top.

Bảo Nguyễn hiện tại và của tương lại

 

Bảo Nguyễn 2016 năm cuối CĐCNTT HaUI

Hiện tại hôm nay là ngày 07/7/2017 cuối cùng Bảo Nguyễn đã kết thúc trương trình học tại HaUI Hà Nội, sau khi đi làm tại 1 số công ty mình nhận ra con người thật sự của mình không thích hợp để làm việc trong môi trường gò bó,. Chính vì vậy mình quyết định lựa chọn cho mình một con đường riêng đó là làm việc Online Full Time.

Trong thời gian này mình sẽ tập trung quảng bá thương hiệu cá nhân bằng các dịch vụ cơ bản của bạn thân, mặc dù còn khó khăn nhưng những gì bản thân mình làm được trong những năm còn ngồi trên ghế Giảng đường sẽ là đòn bẩy giúp cá nhân mình có thêm động lực để đi tiếp con đường này.

 

Tác giả: Bảo Nguyễn

Create AccountLog In Your Account