Xin chào mọi người tôi là Bảo Nguyễn, thên thật của tôi là Nguyễn Trọng Bảo . Tôi sinh năm 1993 lớn lên tại Bắc Giang . Hiện tôi đang theo học khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Đây là blog cá nhân của mình được thành lập từ năm 2015, trước đó năm 2012 mình có viết blog trongbao.com nhưng vì thời gian đó còn quá trẻ suy nghĩ nông cạn lên blog không đi được đến đâu.

bao-nguyen-blog
Bảo Nguyễn năm 2015 tại phòng trọ sinh viên

Tuổi thơ

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình con nhà nông, hồi bé hoàn cảnh ra đình khó khăn cuộc sống chỉ giản dị với những trò chơi dân gian ngoài đồng, cuộc sống yên bình không có ước mơ gì khác. Mỗi ngày thức dậy ngoài việc đi học thì tôi chỉ biết đến chơi với lũ bạn cùng xóm. Có thể trưa nắng cũng rủ nhau đi tìm tổ chim, chơi quay. Nhìn chung cũng khá giống với mọi đứa trẻ khác cùng tuổi.

Đam mê máy tính

Tôi biết đến với máy tính là vào khoảng đầu năm lớp 6 lúc đó là được một số bạn bè rủ đi chơi game Hafl-life, khi đó cũng chẳng có nhiều tiền mỗi tuần đi chơi 2 hoặc 3 lần mỗi lần có nhiều là 2 nghìn hoặc 5 trăm đồng. Nói thật hồi đó có quán có mạng có quán thì không.

Sở dĩ tôi chú ý đến web là do hồi đó bố tôi có chiếc nokia màn hình mầu tôi thường hay lấy lên mạng tải game về chơi. Thấy họ làm ra những trang wap có đuôi wap.sh hoặc là xtgem.com với những dòng chữ nhấp nháy. Tính mình thì tò mò, thích oai lên cũng tìm hiểu. Ngày đó mình nhớ mình có ông chú, 2 chú cháu hay rủ nhau đi chơi ông ấy chỉ mình cách làm wap thế là mình bắt đầu học để mang ra lớp khoe với mấy đứa bạn chủ yếu là lấy oai.

Kỹ năng bản thân

Nói thật mình nghỉ học đi làm mất 3 năm, nhưng quãng thời gian đó mình cũng thi thoảng đọc tài liệu về làm web, nhưng không có rành chỉ làm được những thứ đơn giản thôi. Nhưng mình bắt đầu chú tâm vào học code website nếu nói để học một cách thật sự nghiêm túc thì chỉ có 2 năm trở lại đây mới có chút thành tích.

Bảo Nguyễn 2016 năm cuối CĐCNTT HaUI

Đến nay mình có thể viết HTML + CSS ngoài ra kỹ năng PHP và Javascrip của mình hiện tại bây giờ cũng khá tốt theo bản thân mình thì là như vậy mặc dù nếu để so với đàn anh chị trong ngành thì mình còn kém xa, ngoài ra hiện tại mình cũng biết seo tuy là không giỏi nhưng mình nhận thấy mình có khả năng seo những dự án vừa và nhỏ lên top.

Đam mê kiếm tiền

Cái này thật sự mình có tìm hiểu từ những năm 2010 nhưng do hồi đó thế giới web chưa phát triển mạnh đa phần là do đọc được ở một số website họ hướng dẫn mà không có đánh giá, mình cũng có lao vào nhưng không hiệu quả. Rồi mình có tìm hiểu cách kiếm tiền từ Youtube cách đây cũng 4 năm nhưng đọc qua thấy rườm rà quá lên thôi.

Đầu năm 2015 mình có quay lại kiếm tiền với youtube vì lúc này đây là trang kiếm tiền phổ biến, sau nhiều lần thất bại mình rất nản thế nhưng qua nỗ lực mình đã kiếm được tiền từ nó. Rút được khoảng 5 lần thì mình bị chết kênh và mình đã bỏ nó, hiện giờ mình không theo mảng này nữa.

Blog này mục đích làm gì

Ai viết blog cũng đều có mục đích, tất nhiên mục đích đó là gì thì còn tùy thuộc vào hướng đi của người phát triển nội dung cho nó. Hiện tại mục đích chính của mình khi viết blog là để củng cố kiến thức bản thân, nếu sau này thuận lợi hơn được cộng đồng mạng đón nhận nhiều hơn thì mình cũng sẽ mở dịch vụ liên quan đến lĩnh vực mình đang theo đuổi.

Bảo Nguyễn 2016 năm cuối CĐCNTT HaUI

Mình cũng đã suy nghĩ khá lâu sau nhiều lần viết blog thất bại , đó là lần này viết blog mình sẽ kiên trì tập trung vào nội dung, đảm bảo chất lượng là trên hết. Hiện tại có những ngày tranh thủ mình chỉ viết được 1 bài hoặc 2 ngày mới hoàn thành một bài, nhưng không sao tích tiểu thành đại.

Hướng đi tương lai của blog

Mình viết blog này vào những ngày cuối năm 2015 cho lên hiện tại khi viết bài này cũng chẳng có nhiều người biết đến blog của mình. Thế nhưng chắc chăn hướng đi tương lai của mình chủ yếu sẽ là.

  1. Lập trình php.
  2. Thủ thuật wordpress.
  3. Seo.
  4. Thiết kế themeplugin wordpress.

Một lần nữa mình hi vọng với những dự định này trong tương lai mình sẽ thành công, rất mong các bạn nếu đã ghé thăm blog của mình sẽ gắn bó với mình hơn nữa, cho mình nhiều nhận xét đánh giá để mình cải thiện chất lượng blog.

Tác giả: Bảo Nguyễn

Create AccountLog In Your Account