2 cách tìm kiếm khách hàng bất động sản

Bài này thuộc phần 2 nằm trong tổng 2 phần của serie Nghề môi giới bất động sản

Thị trường bất động sản đang trở lên sôi động hơn bao giờ hết, mình chứng là càng ngày những dự án mới mọc lên càng nhiều. Chúng ta đang sống ở thời đại internet toàn cầu chính vì vậy các phương pháp tìm kiếm khách hàng bất động sản truyền thống đã trở lên lạc hậu và không đem lại hiệu quả cao, thậm chí còn tốn công sức và tiền bạc của bạn nhiều hơn.

tim-kiem-khach-hang-bds
Tìm kiếm khách hàng bất động sản tiềm năng luôn là vấn đè nhức nhối

Dưới đây là một số cách tìm kiếm khách hàng bất động sản tiềm năng mà mình đã làm và đã thấy những dân môi giới bất động sản kỳ cựu thực hiện và họ đã rất thành công.

banner-ban-data-khach-hang

Spam dự án

Trước khi áp dụng phương pháp này mình muốn nói trước với bạn là lên lường trước sự lợi hại của nó, xác định phân khúc dòng căn hộ mình bán là đối tượng nào, nếu là khách VIP thì không thể sử dụng phương pháp này được vì nó sẽ làm hạ uy danh dự án.

Hiện tại bạn có thể áp dụng một số cách quảng cáo và spam như sau:

  1. Spam trên những diễn đàn rao vặt, group facebook chuyên về bất động sản. Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tính năng spam trên group và facebook bạn có thể tìm trên google hoặc gửi mail cho mình để mình cài đặt cho bạn. Tỉ lệ khách hàng quan tâm đến dự án dạng spam này cực kỳ thấp.
  2. Spam SMS và Email- Hiện tại có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ spam sms và email dĩ nhiên là bạn không cần có data khách hàng vì họ đã có sẵn list danh sách khách hàng sẽ phải gánh chịu những tin spam này cho bạn. Nhìn chung cách này tỉ lệ thành công không quá 5%.
  3. Treo băng rôn và phát tờ rơi Tỉ lệ hiệu quả còn phục thuộc vào nhiều yếu tố lên mình không giám chắc về phương pháp này nhưng ít nhiều nó sẽ nhỉnh hơn so với việc spam sms và email.
  4. Mua data khách hàng – Hiện tại có nhiều nơi chuyên mua bán data của khách hàng với chi phí cũng tạm chấp nhận được. Nếu bạn là người mới vào nghề tài chính chưa cao có thể áp dụng phương pháp này. Nhưng tỉ lệ khách quan tâm dự án gần như không có và bạn sẽ nhanh nản. Hãy cân nhắc.

Quảng bá dự án xây dựng thương hiệu cá nhân

chiến-lược-xây-dựng-thương-hiệu-thành-công

Hiện tại phương pháp hiệu quả nhất để tìm kiếm khách mua hàng đối với ngành môi giới bất động sản đó chính là chạy quảng cáo google adword bởi vì những người có nhu cầu mua nhà sẽ tự tìm đến bạn và dĩ nhiên đây là cách để bạn có thể tìm kiếm được data khách mua bất động sản hiệu quả nhất. Để áp dụng cách này trước tiên bạn cần thiết kế website bất động sản thật đẹp và upload đầy đủ nội dung về dự án nên đó.

Nếu bạn không có đủ tài chính để chạy những chiến dịch quảng cáo thì có thể tìm các đối tác thực hiện SEO dự án đó lên vị trí tốt nhất lên google cho bạn. Phương pháp này cực kỳ hiệu quả và đem lại nguồn khách hàng lâu dài mà không lo tài chính về sau.

Ngoài ra hiện tại với những phân khúc chung cư bình dân bạn cũng có thể chạy quảng cáo facebook cũng khá hiệu quả, vì mình khi thực hiện chiến dịch seo bất động sản cũng dùng cách này vài ngày để lấy tương tác cho website.

Ngoài ra bạn cũng có thể làm một website cá nhân tổng hợp tất cả các thông tin dự án khác nhau như vậy bạn sẽ có một lượng khách hàng đa dạng hơn.

Trên đây là những chia sẻ của mình khi áp dụng phương pháp seo cho các cá nhân và công ty môi giới bất động sản mình thấy nó cực kỳ hiệu quả, bạn nên áp dụng nay nếu mà chưa biết về nó.

Bài viết khác cùng serie

6 khó khăn của nghề môi giới bất động sản bạn nên biết

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Create AccountLog In Your Account