Cài đặt wordpress trên localhost trong 5 bước đơn giản

Ở bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt xampp và cách sử dụng nó để tạo database. Ở bài hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài wordpress . Trước khi cài đặt wordpress các bạn hãy truy cập https://wordpress.org/ để tải về bản wordpress nhé.

Bước 1: Giải nén tập tin wordpress vừa tải về sau đó chép thư mục wordpress vào C:xampphtdocs (đây là thư mục mặc định để chạy website, nó tương đương với thư mục puplic html trên host nhé ).

Bước 2: Bạn mở trình duyệt lên và gõ vào localhost/wordpress ( thư mục wordpress chứa toàn bộ mã nguồn). Sau đó nhấn enter màn hình sẽ xuất hiện như hình bên dưới

cai-dat-wordpress

Nếu khi bạn gõ địa chỉ mà không hiện như hình thì rất có thể bạn chưa khởi động được xampp hoặc thư mục gõ bị sai tên. Đến bước này bạn kích theo mũi tên để chuyển sang bước thiết lập các thông số dữ liệu cho wordpress.

Bước 3: Thiết lập các thông số của database cho wordpress ( nhớ là dùng xampp thì user : root và không có pass nhé ). Điền đầy đủ và nhấn tiếp theo mũi tên nào.

cai-dat-wordpress-1

Bước 4: Nếu như thông số bạn điền là đúng thì khi nhấn nút Gửi thì màn hình chào mừng của wordpress sẽ xuất hiện như hình bên dưới.

cai-dat-wordpress-2

Bước 5 : Điền đầy đủ thông tin của website như hình bên dưới bao gồm: Tiêu đề, tên đăng nhập, pass, email.

cai-dat-wordpress-3

Như vậy sau khi xác định điền đầy đủ các mục cần thiết thì bạn nhấn cài đặt wordpress để chương trình tự động cài. Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt wordpress rồi đó. Bạn có thể truy cập theo đường dẫn localhost/wordpress/wp-admin với tên đăng nhập và mật khẩu đẫ tạo để vào trang quản trị.

Lời kết: trên đây là 5 bước để cài đặt mã nguồn wordpress cho những bạn nào chưa làm quen với nó bao giờ. Hiện tại wordpress là một mã nguồn vô cùng thông dụng bởi tính dễ sử dụng cũng như tùy biến cao, bạn có thể dùng wordpress để thiết kế website miễn phí dễ dàng hoặc tạo blog cá nhân vô cùng đơn giản.

 

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

1
Leave a Reply

avatar
0 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of

Create AccountLog In Your Account