Chuyển domain cũ sang domain mới cho wordpress

Vì một số nguyên nhân nào đó mà bạn muốn chuyển toàn bộ nội dung trên một domain cũ sang domain mới, có thể là do domain cũ bị sanbox hay là tên của nó không hay…Nhưng mấu chốt là chúng ta cần phải giữ lại được toàn bộ rank và chỉ số PA, DA của nó để domain mới thừa hưởng.

Thực ra việc này không mấy phức tạp với những người đã từng có ý nghĩ như vậy và đã từng làm. Nếu là newbie thì quả thật mà nói nó cũng hơi khó hiểu, vậy thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách redirect 301 từ một tên miền này sang tên miền kia cho các bạn.

Đầu tiên bạn cần backup toàn bộ dữ liệu của website cũ sang website mới bao gồm database và code, nếu bạn chưa biết cách backup dữ liệu thì có thể tham khảo bài này.

>> 2 cách backup dữ liệu đơn giản cho wordpress mà bạn lên dùng

Sau khi đã backup dữ liệu wordpress thành công và website mới đã chạy bình thường thì chúng ta sẽ thực hiện theo các bước dưới đây. Có 2 cách để chuyển hướng domain và mình sẽ giới thiệu từng cách 1 nhé.

Cách 1 : Xóa toàn bộ code và database trên website cũ chỉ giữ lại file .htaccess sau đó bạn truy cập http://www.webconfs.com/htaccess-redirect-generator.php để tạo code chuyển hướng như hình dưới.

chuyen-domain-cu-sang-domain-moi

Sau khi bạn đã điền tên domain cũ vào ô Old Domain và domain mới vào ô New Domain thì bạn nhấn submit nó sẽ ra một đoạn code như bên dưới, bạn chỉ việc copy và dán vào tập tin .htaccess của bạn.

Options +FollowSymLinks
RewriteEngine on
RewriteRule (.*) http://dichvu.baonguyenblog.com/$1 [R=301,L]

Chú ý: Nó chỉ có trang đích cần chuyển đến thôi nhé, và trong file .htaccess bạn cần xóa hết code trước khi paste code chuyển hướng vào.

Cách 2 : Chuyển hướng trực tiếp trên hosting, bạn click vào redirect như hình dưới.

redirect-domain-tren-hosting

Sau đó bạn lựa trọn tên miền có trong hosting để chuyển hướng nhé, giống như hình bên dưới.

redirect-domain-tren-hosting-nhanh

Làm tuần tự như vậy là xong, bạn có thể thực hiện theo 2 cách đều được. Đối với cách thứ 2 này bạn cũng xóa hết code đi nhé.

Khai báo chuyển hướng domain trên WMT

Bạn truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/webmasters/tools/home?hl=vi . Trong ô quản lý này bạn click chuột vào quản lý trang web cần chuyển hướng. Trong mục quản lý như hình bên dưới, bạn nhấn vào phần cài đặt-> Thay đổi địa chỉ để tiến hành khai báo với google.

khai-bao-chuyen-hương-vơi-google

Sau khi nhấn vào nó sẽ xuất hiện ra hình như bên dưới , bạn cần làm theo các bước mà goole đã đánh số từ bé đến lớn nhé.

chuyen-huong-301

Mình sẽ giải thích sơ qua về từng mục 1 nếu như bạn chưa hiểu.

  1. Tích vào để chọn domain mới mà bạn cần chuyển hướng từ domain cũ sang.
  2. Kiểm tra xem bạn đã thực hiện lệnh chuyển hướng 301 từ domain cũ bằng 1 trong 2 cách trên chưa.
  3. Kiểm tra xác minh chấp nhận chuyển của bạn.
  4. Gửi yêu cầu chuyển từ domain cũ sang domain mới.

Chú ý : 2 domain này cần phải được quản lý chung bởi 1 tài khoản và tài khoản này đã xác minh 2 website này với google rồi thì bạn mới chuyển được nhé.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ quá trình để thực hiện chuyển domain cũ sang domain mới, sau khi bạn chuyển song thì tiến hành gửi sitemap của domain mới như bình thường nhé, nếu kiên trì thì khoản từ 1 đến 2 tuần thì rank sẽ về domain mới hết thôi, bạn hoàn toàn yến tâm nhé.

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

1
Leave a Reply

avatar
0 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of

Create AccountLog In Your Account