Plugin chuyển hướng lỗi 404 về trang chủ cho wordpress

Trong quá trình phát triển một website, chắc hẳng các bạn đã gặp không ít vấn đề liên quan đến đường dẫn bài viết. Thậm chí có những người còn xóa toàn bộ website đi và làm lại. Nếu như xét về mặt định hướng phát triển thì có thể với một website lột xác bạn sẽ có nhiều cảm hứng viết bài đưa website lên tầm cao mới.

Nhưng trong seo việc 1 website xuất hiện nhiều liên kết bị lỗi hay còn gọi là liên kết gãy thì quả thật là không tốt chút nào. Trong trường hợp website xuất hiện quá nhiều lỗi 404 hoặc cũng có thê bạn muốn đề phòng những liên kết bị lỗi không may xay ra thì chúng ta lên thiết lập chuyển hướng lỗi 404 về trang chủ hoặc 1 trang nào đó mà ta muốn.

canh-bao-loi-404
Cảnh báo lỗi 404 do webmastertool thông báo

Có rất nhiều cách để chuyển hướng lỗi 404 về trang chủ hoặc trang chúng ta thích, nhưng nếu các bạn đang dùng mã nguồn wordpress thì chúng ta chỉ cần sử dụng plugin All 404 Redirect to Homepage để redirect lỗi 404 về trang chủ bỏi vì plugin này khá nhẹ.

Cài đặt chuyển hướng lỗi 404

Thì đầu tiên các bạn cần truy cập https://wordpress.org/plugins/all-404-redirect-to-homepage/  để cài đặt và kích hoạt plugin này.

Sau khi kích hoạt thành công plugin bạn di chuột vào mục Cài Đặt sẽ thấy xuất hiện mục All 404 Redirect to Homepage . Chúng ta click chuột vào sẽ hiện ra như hình bên dưới.

chuyen-huong-loi-404
Giao diện plugin chuyển hướng lỗi 404
  1. Bật chuyển hướng
  2. Đường dẫn trang cần chuyển hướng đến.
Sau khi điền xong bạn nhấn Update options để lưu lại thiết lập. Bây giờ bạn có thể gõ tên miền và một bài viết linh tinh nào đó mà không tồn tại để kiểm tra. Ưu điểm của nó sẽ là chuyển hướng toàn bộ liên kết gãy, liên kết không tồn tại về trang ta đặt. Và đặc biệt thông báo lỗi 404 của theme wordpress sẽ không bao giờ xuất hiện

.

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
everydayhappy Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
everydayhappy
Guest
everydayhappy

Cảm ơn ad nhiều nhé, plugin đơn giản dễ sử dụng 🙂

Create AccountLog In Your Account