Có gì mới ở phiên bản WordPress bản 4.9

WordPress vừa ra bản nâng cấp 4.9 cách đây 1 ngày. Theo như thông báo thì đây sẽ là bản cật nhật cưới cùng của wordpress trong năm 2017 này. Vậy ở bản 4.9 wordpress đã có những thay đổi thú vị gì chúng ta hãy cùng điểm qua nhé.

Tính năng xem thử các mẫu theme trước khi cài đặt tại Customizer

phiên bản wordpress 4.9 thay đổi cách xem thử theme có thể sẽ ít người để ý, ở phiên bản này wordpress đã cho phép chúng ta xem thử các mẫu theme đã cài đặt trước khi quyết định kích hoạt nó. Nhìn chung giao diện của Customizer đã có nhiều thay đổi bắt mắt hơn trước.

xem-thu-theme

Ngoài ra Customizer cũng cho phép bạn tìm kiếm các mẫu theme miễn phí trực tiếp trên trang chủ wordpress thông qua khung tìm kiếm.

Trình chỉnh sửa code mới của wordpress

WordPress cho phép bạn thêm, chỉnh sửa các mã HTML/CSS trong trình chỉnh sửa chủ đề, bảng điều khiển CSS tùy chỉnh hoặc trong tiện ích HTML tùy chỉnh. Bạn có thể thấy trước đây khi chúng ta chỉnh sửa code trên website thì nó chỉ đơn thuần là những khung văn bản thông thường.

Nhưng ở phiên bản wordpress 4.9 quả thật là đã khác xưa rất nhiều, họ đã tích hợp khung chỉnh sửa code với các cú pháp được tô sáng, gợi ý cú pháp rất chuyên nghiệp không khác gì một phần mềm soạn code. Ngoài ra khung soạn thảo cũng có chế độ báo lỗi cú pháp giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa cho đúng.

loi-cu-phap-moi

Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng làm nổi bật cú pháp, thì bạn vẫn có thể dễ dàng vô hiệu hóa nó chỉ cần đi đến trang hồ sơ của bạn và bỏ chọn tuỳ chọn nổi bật cú pháp.

Ngoài ra tính năng nhắc nhỏ thông báo người dùng khi truy cập vào trình chỉnh sửa chủ đề giúp cho người dùng cân nhắc trước khi quyết định sửa chữa giao diện.

Ngoài ra còn một tính năng khá hay đó là wordpress 4.9 đã lập sơ đồ cây cho các file trong theme của bạn giúp bạn tìm và chỉnh sửa tốt hơn.

Thay đồi về Widget

WordPress phiên bản 4.9 tích hợp thêm nút Media trong văn bản của widget giúp người dùng dễ dàng chèn ảnh, ngoài ra nó còn hỗ trợ chèn shortcode hay là nhúng video mà bạn có thể xem trực tiếp khi chưa đăng bài viết.

media-duoc-thêm-vao

Thay đổi một số tính năng của Hood

Dưới đây là một số tính năng nâng cấp bạn có thể tham khảo tại các phần bên dưới.

  1. Nâng cấp tính năng Menu, widget #39693#39692
  2. Xóa thư viện SWFUpload  # 41752
  3. Yêu cầu xác nhận qua Email khi quản trị viên thay đổi Email đăng nhập # 16470

Ở bài viết này mình muốn chia sẻ với các bạn về một số thay đổi đáng nể của wordpress phiên bản 4.9 riêng mình rất thích bộ soạn thao code mới của wordpress nhìn rất chuyên nghiệp.

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Create AccountLog In Your Account