CSS là gì ? Cách học css và css 3 đúng cách hiểu nhanh

Bài này thuộc phần 2 nằm trong tổng 7 phần của serie Học CSS cơ bản

Đã đề cập rồi mặc dù css học không khó nhưng theo mình nghĩ cái gì nó cũng lên có trình tự thì vẫn hơn cho lên các bạn hãy cố học theo từng bài mình post thì sẽ dễ hiểu hơn, khỏi lại lần sau gặp một cú pháp css lại không biết nó có tác dụng gì, mất công tra google lắm 🙂

Css là gì ?

Css tên tiếng anh của nó là Cascading Style Sheet. Dịch ngược sang tiếng Việt có nghĩa là tập tin định dạng kiểu theo tầng được tổ chức w3c (World Wide Web (W3C) giới thiệu vào năm 1996). Nói thế thì khó hiểu quá, các bạn cứ hiểu nôm na cho mình css là một tập tin dùng để điều phối hiển thị các cặp thẻ html và xhtml trên website, nó tác động làm thay đổi phương thức hiển thị lạc hâu và thô thiển của một trang HTML.

CSS là gì
Css kết hợp html thành website

Như các bạn đã biết là HTML nó được trình duyệt đọc và hiển thị theo một trình tự từ trên xuống dưới – từ trái qua phải, nếu một website mà hiển thị như vậy chắc nó rất giống một đống rác đúng không. Css ra đời có tác dụng trang trí một website theo ý thích của người lập trình viên.

Học css đúng cách, hiểu nhanh như thế nào ?

Thực sự chẳng cứ gì học css mà khi bạn học bất cứ những thức khác, công việc đầu tiên bạn phải nắm chắc lý thuyết sau đó bước tiếp theo là thực hành từ mức đơn giản đến nâng cao, và phải thực hành thường xuyên để tạo cho mình thói quen và nhớ lâu hơn. Quay trở lại với cách học css sao cho hiệu quả thì mình sẽ đưa ra cho bạn một vài gợi ý nhỏ.

  • Đọc và thực hành theo ví dụ.
  • Tự tạo cho mình những project nho nhỏ để thực hành.
  • Nắm vững về position, và cách sử dụng id html.

Học css ở đâu ?

Bạn có thể lang thang lên google để tìm , hoặc bạn có thể học theo tôi ngay tại serie học css cơ bản này và những serie nâng cao khác. Hoặc bạn có thể vào trang mozila để học theo link tại đây.

Bài viết khác cùng serie

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Create AccountLog In Your Account