Hướng dẫn đăng ký affiliate lazada kiếm tiền qua tiếp thị liên kết

Bài này thuộc phần 2 nằm trong tổng 9 phần của serie Affiliate tại Việt Nam

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản affiliate cho lazada và các cách để lấy link một sản phẩm đi tiếp thị liên kết mặc dù mình không thích đăng ký acc trên lazada cho lắm. Nhưng thôi không linh tinh luyên thuyên chúng ta cùng bắt tay vào việc mà bạn cần thôi nào.

1: Đăng ký tài khoản affiliate với lazada

Đầu tiên các bạn cần hiểu sàn thương mại lazada cho phép bạn đăng ký link tiếp thị sản phẩm, chính vì vậy bạn có thể đăng ký và kiếm tiền ngay khi kích hoạt tài khoản mà không bị giám sát như trên amazon, để làm được việc này thì bạn cần truy cập địa chỉ website của lazada tại http://www.lazada.vn/lazada-affiliate-program/

Bạn sẽ được đưa đến trang giới thiệu abc về lazada nhưng chúng ta đang quan tâm đến dịch affiliate cho lên bạn cần click vô chữ Đăng ký ở bên góc màn hình hoặc thông qua địa chỉ http://www.lazada.vn/affiliate/signup/ và bạn sẽ nhìn thấy bảng đăng ký thông tin theo hình dưới.

Công việc của bạn chỉ việc làm theo form mẫu, sau khi xong bạn nhấn tiếp tục để chuyển qua trang điền thông tin cá nhân như hình dưới.

Thật dễ dàng để đăng ký thông tin bởi lazada có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Công việc là chúng ta phải điền đầy đủ sau đó nhấn vào nút Tiếp tục để chuyển qua trang tiếp theo. Nó sẽ yêu cầu bạn nhập tên website tham gia dịch vụ affiliate và một số thông tin bổ sung theo hình bên dưới.

Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn sẽ nhấn Tiếp tục một lần nữa, nếu như hiện ra hình ảnh như bên dưới thì có nghĩa là bạn đã đang ký kiến tiền affiliate lazada ( tiếp thị liên kết ) thành công.

Ok vậy là bạn đã đăng ký thành công chiến dịch kiếm tiền tiếp thị liên kết từ Lazada rồi đó, bạn cần đợi một chút thời gian để họ xác nhận cho bạn, sau khi tài khoản được xác nhận bạn sẽ được thông báo qua Email và mọi hướng dẫn sau này qua email đó.

2: Quản trị và lấy deeplink của lazada

Sau một ngày chờ đợi thì đã đến lúc bạn nhận được mail từ Lazada xác nhận đăng ký đã được duyệt, bây giờ để đăng nhập vào trang quản trị affiliate hasoffers của lazada bạn hãy vô địa chỉ https://lazada.hasoffers.com/ ở đây bạn sẽ thấy một giao diện Dashboard như hình bên dưới.

Ở giao diện này sẽ có khá nhiều công cụ cho bạn sử dụng, nhưng công việc của chúng ta chỉ cần dùng đó là lấy link giới thiệu sản phẩm và một số tiện ích liên quan đến tiếp thị liên kết của lazada cho lên bạn cần quan tâm đến phần OFFERS.

Khi bạn di chuột vào mục OFFERS bên góc trái nó sẽ sổ ra những mục sau:

  • Browse/Search : Khu vực lựa chọn Quốc Gia để sử dụng chiến dịch.
  • Live Offers : Tìm phiếu giảm giá mua hàng.
  • Scheduled Changes : Thống kê các thay đổi theo thời gian.
  • Product Widget Generator : Tạo widget sản phẩm cho website.
  • Data-feed Manager : Lấy dữ liệu của hệ thống
  • Carousel Banner : Tạo banner theo chuyên mục riêng của bạn có nhiều chế độ cho banner.
  • Best Sellers Carousel : Tạo banner quảng cáo những sản phẩm bán chạy nhất của lazada.
  • SmartURL : Tạo link thông minh
  • App Deeplink Generator : Tạo liên kết cho ứng dụng lazada trên điện thoại và máy tính ( cái này nó sẽ tự nhận diện thiết bị để chuyển hướng mua hàng ).
  • Create Lazada Search Bar : Tạo thanh tìm kiếm sản phẩm cho website đã bao gồm link giới thiệu sản phẩm.

Hướng dẫn lấy link sản phẩm affiliate lazada

Để có thể tạo được link product của sản phẩm để đem đi quảng cáo giới thiệu, bạn hãy di chuột vào mục OFFERS - > Browse/Search nó sẽ hiện ra bảng như hình bên dưới:  Bạn nhập vào ô tìm kiếm từ  289  nhấn Enter để nó hiển thị ra VN Deeplink Generator.

Ở trong link bạn sẽ nhìn thấy http://ho.lazada.vn/SHUpfX đây chính là link tiếp thị sản phẩm trang chủ lazada của bạn. Nếu người dùng click vào link này sẽ được đưa đến trang chủ lazada, và khi họ mua hàng bạn sẽ được trả tiền.

Để có thể tạo link affiliate bạn nhấn vào chữ Add Deep Link sau đó dán url sản phẩm bạn thích tiếp thị vào khung Add Deep Link rồi nhấn dấu + để thực hiện tao tác

Ok như vậy là bạn đã lấy được link rồi đó, muốn lấy link những sản phẩm khác có bán trên lazada hoặc danh mục sản phẩm bạn chỉ cần copy đường dẫn và thực hiện tương tự.

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký affiliate lazada để có thể tham gia kiếm tiền bằng việc tiếp thị các sản phẩm rồi đó. Mặc dù trang quản trị còn nhiều tiện ích khác nhưng mình sẽ không hướng dẫn các bạn ở bài này. Mình hi vọng chia sẻ nhỏ này sẽ giúp các bạn yêu thích kiếm tiền online hơn.

Bài viết khác cùng serie

Hành trang chuẩn bị để kiếm tiền onlineCách đăng ký accesstrade tiếp thị liên kết với tiki và lazada

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Create AccountLog In Your Account