Có nên tham gia khóa đào tạo seo tại trung tâm ?

Ngày nay các trung tâm đào tạo seo mọc lên như nấm sau mưa. Có thể nói Seo là một nghề mà bạn có thể vận dụng nó vào nhiều loại hình kinh doanh của mình từ đó tạo ra những khoản thu nhập khác nhau dựa trên những mặt hàng khác nhau bạn kinh doanh. Thậm chí bạn có thể sử dụng kiến thức seo của mình để mở dịch vụ seo thuê.

Quan điểm cá nhân của mình là không nên đi học seo

Mình viết câu này không có ý thù hằn ai cả mà chỉ là quan điểm cá nhân của mình thôi nhé. Nếu có gì xin mọi người bỏ qua, dưới đây sẽ là những yếu tố mà trước kia mình bán yến mạch online cũng đã thành công khi mà toàn bộ từ khóa nằm trên top 1-3.

1: Kiến thức seo chia sẻ rộng rãi trên mạng: Seo là hàng loạt các yếu tố mà google đưa ra để những người sở hữu các website có thể cái thiện và tối ưu vị trí website của mình tốt hơn trên công cụ tìm kiếm của google. Chính vì vậy bạn có thể tìm được các bài viết chia sẻ về seo ở trên mạng, không phải tiếng Việt thì ở những trang tiếng nước ngoài cũng vô số.

nghien-cua-seo
Nghiên cứu seo

2: Seo hiện tại đã khác trước: Không giống như những năm 2014 khi mình làm wap game thời đó seo còn khá đơn thuần chỉ là sự kết hợp của một chút nội dung + phần lớn là backlink là bạn đã có thể lên top. Chính vì vậy mà thời đó một số tools bắn backlink như GSA hay là hệ thống forum rao vặt nó rất hot.

Nhưng hiện nay thuật toán của google đã thông minh hơn rất nhiều đặc biệt là từ khi họ đưa ra thuật toán Google Penguin Real-time thì seo lại càng trở lên trìu tượng và nếu nói là đơn giản thì rất đơn giản. Nếu nói khó thì cũng rất khó.

3: Seo có một hệ thống hỗ trợ hùng mạnh: Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều diễn đàn chuyên chia sẻ và thảo luận về seo, bạn dễ dàng có thể đọc được các bài viết giới thiệu thuật toán mới nhất của google hoặc những phương pháp cách làm của các bạn đi trước có kinh nghiệm về phương pháp họ làm để lên top 1 từ khóa hoặc nhiều từ khóa.

4: Seo là phải vừa học vừa làm: Nếu như đã có trong tay một số lý thuyết cơ bản thì theo mình bạn lên bắt tay vào làm một website nào đó, có thể sử dụng các công cụ tạo blog miễn phí như: blogspot, wordpress.org. Hãy bắt tay vào viết những bài viết đầu tiên, không nên quá gò bó mình trong cái lý thuyết là làm seo để viết bài chuẩn seo, hãy cố gắng seo những từ khóa theo bạn là nó dễ.

Lời kết cá nhân: Chính vì những lợi thế có trên mạng cho nên mình sẽ không bao giờ đi học khóa đào tạo seo bởi vì mình luôn có thắc mắc: Bạn dạy tôi nhưng trước đó ai dạy bạn ?? Nhiều người khi nói chuyện về seo với mình nói mình là bảo thủ này nọ. Những người không biết về seo thay vì ngồi nọ mọ tự tìm hiểu thì có thể bỏ ít tiền đi đến trung tâm học sẽ nhanh hơn.

Vậy tôi vẫn muốn đi học seo cho nhanh bạn có gợi ý gì không ?

dao-tao-seo
Lớp học đào tạo seo

Do không được đào tạo bài bản từ các trung tâm đào tạo seo cho nên theo quan điểm cá nhân dưới góc độ của bản thân mình sẽ có một vài gợi ý cho các bạn như sau:

  1. Từ khóa chính như là đào tạo seo, trung tâm đào tạo seo, khóa học seo…của trung tâm phải có vị trí cao trên google, không chỉ đứng top 1 từ khóa mà phải đứng top ít nhất 5 từ khóa lọt trang 1 google.
  2. Tìm review của trung tâm tổ chức đó trên mạng đặc biệt là nên tìm thông tin trên những diễn đàn seo bởi vì ở đó sẽ khó làm giả bình luận hơn.
  3. Tham khảo kỹ những cam kết của trung tâm: Ví dụ như cầm tay chỉ việc, hỗ trợ việc làm…
  4. Tham khảo kỹ những gì bạn học được sau khóa học đó: Ví dụ như biết chạy thêm fb ads, google ads..
  5. Chế độ hỗ trợ sau khóa học ra sao, có sẵn sàng giải đáp thắc mắc hoặc hỗ trợ khắc phục các lỗi cơ bẩn liên quan đến seo cho bạn không.

Trên đây là một số quan điểm cá nhân của mình dành cho các bạn trước khi muốn tìm một trung tâm đào tạo seo. Bài viết mang nặng cái tôi, nếu có gì không đúng mong các bạn góp ý thêm.

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Create AccountLog In Your Account