Hướng dẫn đổi logo wordpress trang đăng nhập wp-admin

Bài này thuộc phần 3 nằm trong tổng 7 phần của serie Bảo mật wordpress

Mặc định khi truy cập vào trang wp-admin của wordpress bạn sẽ thấy xuất hiện logo mặc định của wordpress. Thực ra thì cứ để cái logo mặc định đó thì cũng chẳng sao, nhưng vì một số lí do nào đó mà bạn muốn đổi logo wordpress ở trang đăng nhập.

Có rất nhiều cách mà bạn có thể đổi được logo mặc định của wordpress  như là dùng plugin hoặc đổi lại cấu trúc css của file admin. Thế nhưng hễ hở ra là lại dùng plugin thì không hay cho lắm hoặc nếu bạn đổi cấu trúc css thì khi update phiên bản mới nó lại mất..

Ở đây Bảo Nguyễn sẽ hướng dẫn bạn đổi logo trang đăng nhập wordpress chỉ với vài dòng code đơn giản dán vào file function.php của theme, bạn sẽ dùng nó mãi mãi trừ khi bạn nâng cấp giao diện hoặc thay đổi theme mới thì nó mới mất.

Đổi logo mặc định wp-admin

Đầu tiên là đoạn code để thay cái logo mặc định, bạn chỉ cần copy doạn code bên dưới và dán vào trong file function.php của theme mà thôi.

//Code đổi logo mặc định trang đăng nhập wordpress
function custom_login_logo() {
echo '<style type="text/css">
h1 a { background-image:url(/images/logo.jpg) !important; }
</style>';
}

add_action('login_head', 'custom_login_logo');

Bạn để ý nhớ thay đường dẫn link ảnh trong cặp thẻ  h1 a đến link ảnh muốn đổi nhé, như vậy là đã đồi thành công logo đăng nhập rồi đấy.

Đổi link mặc định wp-wordpress

Mặc dù sau khi bạn đã đổi được logo mặc định của wordpress thế nhưng khi bạn di chuột vào cái logo đó nó vẫn link đến trang chủ của wordpress. Như vậy thì không hay cho lắm, thực sự wordpress không khó tính đến thế đâu , họ vẫn cho phép bạn thay đổi link đó thoải mái.

Để đổi link mặc định của wordpress bạn chỉ việc copy links bên dưới rồi paste vào file function.php là được. Code đó như sau:

//thay đổi title đường dẫn mặc định
function my_login_logo_url() {
return get_bloginfo( 'url' );
}
add_filter( 'login_headerurl', 'my_login_logo_url' );

function my_login_logo_url_title() {
return 'nhập tiêu đề website';
}
add_filter( 'login_headertitle', 'my_login_logo_url_title' );

Mặc định nó sẽ chuyển link logo về trang chủ của mình, bạn chỉ việc thay vào phần nhập tiêu đề thành title bạn muốn mà thôi, ngoài ra không phải làm gì hết. Tốt nhất code này bạn lên dán nó ngay sau code đổi logo để tránh bị sai sót gì nhé. Nếu bạn làm thành công cả 2 bước thì nó sẽ trông như thế này.

doi-logo-wordpress-mac-dinh

Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng bạn đã có thể thay đổi logo website wordpress mặc định rồi, cách này ngoài việc trang trí ra thì mình nghĩ rằng nó cũng góp 1 phần nho nhỏ vào việc bảo mật website của bạn đó.

Bài viết khác cùng serie

Tích hợp reCAPTCHA cho wordpress để tăng tính bảo mậtHướng dẫn thiết lập Google Authenticator bảo mật wodpress

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Create AccountLog In Your Account