Hướng dẫn fix lỗi Syntax Error trong WordPress

Syntax Error trong WordPress hay còn gọi là lỗi cú pháp thường sảy ra khi chúng ta sao chép một số đoạn mã để dán vào website. Nhưng trong quá trình dán hoặc viết bạn đã vô tình gây ra một số lỗi nhỏ điều này kiến toàn bộ website không hoạt động được và thông báo lỗi trên trình duyệt.

Sử dụng cú pháp đúng để tránh lỗi

Thông thường để tìm nguyên nhân website wordpress bị lỗi bạn phải nhớ và liệt kê lại những công việc mình đã làm trong thời gian gần nhất như: Bạn có chỉnh sửa files nào không ? Bạn có update plugin nào không ? Hoặc wordpress có nâng cấp phiên bản mới không.

Syntax Error trong WordPress-sua-loi

Thông thường nếu bạn nâng cấp wordpress lên bản mới thì có nhiều khả năng theme hoặc plugin của bạn đã cũ và có nhiều cú pháp mới của wordpress mà theme hoặc plugin không thể gọi đủ gây ra lỗi.

Sửa lỗi cú pháp bằng cách truy cập hosting hoặc thông qua FTP

Để sửa lỗi cú pháp Syntax Error thì ngay trên màn hình website của bạn nó đã thông báo là đoạn mã nằm ở dòng bao nhiêu thuộc files nào nằm trong thư mục nào bị lỗi rồi. Công việc của bạn cần đó là mở nó lên xóa đi hoặc xửa cho đúng với cú pháp thông thường.

Nếu như bạn sử dụng trình sửa tổng quan trên trang admin thì ngay khi bị lỗi, màn hình sẽ khóa không cho bạn sử dụng. Chính vì vậy bạn phải truy cập thông qua hosting và  FTP mới có thể sửa được những lỗi này.

Trong quá trình sưa lỗi hãy chú ý đến đường dẫn báo lỗi mà hệ thống đã in ra màn hình, nếu trong trường hợp bạn không biết gì về code PHP thì mình khuyên bạn lên nhờ người có kỹ năng đọc hiểu code khắc phục cho bạn. Còn trong trường hợp xóa hoặc sửa dòng thông báo lỗi. Bạn hãy lưu lại tệp tin vừa sửa rồi tải lại trang , như vậy là bạn đã khắc phục lỗi thành công.

Mình hi vọng với chia sẻ nhỏ này sẽ giúp cho bạn khắc phục được lỗi Syntax Error trong wordpress một cách hiệu quả.

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Create AccountLog In Your Account