Hướng dẫn cài đặt theme và plugin cho wordpress

Điều đầu tiên khi cài đặt wordpress xong chúng ta sẽ phải bắt tay vào cài đặt một số theme wordpressplugin wordpress cần thiết rồi mới tiến hành đi chỉnh sửa giao diện theo ý thích của mình và kết hợp với việc xây dựng nội dung website.

Đối với những người mới sử dụng wordpress thì việc mình viết bài hướng dẫn cài đặt themeplugin cho các bạn tham khảo cũng khá là cần thiết. Thực ra việc cài đặt hoàn toàn đơn giản không quá khó khăn, các bạn có thể tham khảo bài viết này để biết các cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt theme wordpress.

Đầu tiên bạn click vào dòng chữ appearance ở phía bên tay trái màn hình, lúc này nó sẽ đưa bạn đến khuc vực chưa các theme wordpress bạn đã cài đặt.

khu-vuc-theme-wordpress-da-cai-dat

Mặc định khi cài đặt wordpress nó đã có sẵn 3 hay là 4 cái theme Twenty do đội ngũ coder của wordpress làm, mấy cái theme này nếu xét về khía cạnh chuẩn seo, load nhanh..thì nó là vô đối thế nhưng nó lại quá xấu. Để cài theme mới bạn nhấn vào Add New .

theme-wordpress-cai-dat

Khu vực này là nơi chưa toàn bộ theme miễn phí của wordpress mà bạn có thể tải về dùng. Bạn cần lưu ý một số tính năng sau mà mình đã đánh số.

  1. Bộ lọc theme ( cho phép tìm theme yêu thích bằng những chức năng có sẵn ).
  2. Tìm kiếm theme bằng tên.
  3. Tải tập tin theme từ máy tính của bạn lên để cài đặt.

Sau khi bạn tìm được theme thích hợp bạn chỉ việc nhấn vào nút Install để quá trình cài đặt được triển khai. Sau khi cài đặt xong nó sẽ có 3 dòng chữ ngang hàng nhau Live PreviewLive Preview “Twenty Sixteen” | ActivateActivate “Twenty Sixteen” | Return to Theme Installer .

Có nghĩa là nó hỏi bạn Xem trước theme đã càiSử dụng theme đã cài ngay | Quay về trang cài đặt theme . Việc upload theme từ máy tính lên cũng tương tự như vậy .

Lưu ý : Bạn có thể thấy theme trong hình mà nhà sản xuất đưa ra là rất đẹp nhưng không phải bạn cứ cài theme là nó giống trong hình được, để giống trong hình chúng ta cần tùy biến một số thứ của theme theme thì mới giống demo được.

>> Xem thêm : Hướng dẫn cách cài đặt theme wordpress giống demo 100%

Hướng dẫn cài đặt plugin wordpress

Việc cài đặt plugin wordpress cũng giống với cài đặt theme wordpress, bạn di chuột vào dòng chữ Plugins -> Add New

cai-dat-plugin-wordpress

Công việc tiếp theo bạn làm hoàn toàn giống với cài đặt theme wordpress nhé, mình nghĩ đến bước này sẽ không quá khó khăn cho các bạn.

Lời kết

Như vậy chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể cài đặt theme và plugin cho website của mình rồi, quả thật là dễ hơn ăn cam đúng không nào . Chúc các bạn có được những website đẹp mắt nhé.

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

1
Leave a Reply

avatar
0 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of

Create AccountLog In Your Account