Hướng dẫn thêm Google Translate vào wordpress

Có đôi khi bạn muốn website sử dụng wordpress của mình có thể hiển thị nội dung đa ngôn ngữ, giúp cho các độc giả đến từ khắp mọi nơi trên thế giới có thể hiểu được nội dung mà bạn muốn truyền tải. Có rất nhiều giải pháp để xây dựng website đa ngôn ngữ, nhưng ở bài này mình muốn hướng dẫn các bạn cách thêm Google Translate vào website wordpress của bạn.

google-language-translator

Thông thường khi truy cập vào một website khác ngôn ngữ của chúng ta, nếu bạn dùng trình duyệt web chrome google sẽ gợi ý cho bạn rằng bạn có muốn dịch nó không nhưng không phải ai cũng sử dụng chrom cho lên việc tích hợp Google Translate  vào website có thể cần thiết với bạn.

Đầu tiên bạn cần tải và kích hoạt plugin Translator Language Translator sau khi kích hoạt thành công plugin bạn di chuyển đến Cài Đặt -> Google Language Translator để thiết lập ngôn ngữ cho website.

Bạn hãy tích vào hộp thoại Check this box to activate để kích hoạt plugin. Sau đó là đến phần ngôn ngữ mặc định của website Choose the original language of your website, và phần cuối cùng là lựa chọn những ngôn ngữ dịch của plugin.

Sau khi hoàn tất quá trình thiết lập bạn hãy lưu nó lại. Có thể sử dụng shortcode của plugin để đặt tính năng Translate vào bất cứ đâu bạn muốn. Hoặc bạn truy cập Giao diện -> Widget để kéo tính năng Translate vào sidebar.

ket-qua-dich-website

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho bạn cách thêm chức năng Google Translate vào website wordpress. Hi vọng nó giúp ích được cho các bạn đang là nội dung hướng đến đa Quốc Gia.

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
chày rung tình yêu giá rẻ Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
chày rung tình yêu giá rẻ
Guest

Đặt link cho khách, dịch vụ backlink

Create AccountLog In Your Account