Khắc phục lỗi sitemap.xml của seo by yoast không tồn tại

Plugin seo by yoast được biết đến là một plugin seo miễn phí tốt nhất dành cho wordpress, và đây cũng là plugin được người dùng wordpress trên toàn thế giới tin tưởng và sử dụng. Đồng thời chính seo by yoast cũng tích hợp tính năng sitemap.xml ( tự động tạo sơ đồ website ) nhằm phục vụ người dừng tốt hơn, bạn sẽ không phải cài nhiều plugin làm gì cả .

Nhưng nếu đã dùng yoast seo thì bạn cũng biết là mỗi khi chúng ta cài thêm một plugin tạo sitemap.xml khác thì ngay lập tức yoast seo sẽ cảnh báo, có thể là họ không muốn mình bị dùng chung với các plugin khác chăng. Nhưng mình thì không phủ nhận tính năng tạo sitemap của yoast chút nào. Thậm chí mình thấy nó dùng khá tốt là đằng khác.

Tuy nhiên vào một ngày đẹp trời bạn vào webmastertool thấy tất cả sitemal của mình đều bị dấu chấm than vàng vàng thì sẽ thế nào. Không phải nói cũng biết là google đang báo lỗi không thu thập được các file sitemap mà người dùng gửi lên.

sitemap.xml-plugin-seo-by-yoast-bi-loi-404

Để cho chắc ăn thì bạn thử gõ tên-website-bạn/sitemap.xml xem nếu nó báo lỗi 404 thì coi như yoast seo đang bị lỗi, bây giờ công việc của chúng ta là tìm cách làm cho cái sitemap  đó hoạt động trở lại ( không bị lỗi 404 nữa ).

Hướng dẫn khắc phục lỗi sitemap.xml cho seo by yoast

Lỗi này phát sinh do nhiều nguyên nhân, mình cũng không rõ nguyên nhân của việc seo by yoast của bạn tự dưng bị lỗi sitemap nhưng mình đã từng bị khá nhiều, nhiều lần mình còn phải mò vào forum của yoast để yêu cầu hỗ trợ, và dĩ nhiên là họ cũng đưa ra cho mình một số lời khuyên để khắc phục và mình đã thành công.

Vì vậy nếu bạn cũng bị như vậy thì không phải lo lắng, hãy bình tĩnh chúng ta chỉ cần làm một vài bước đơn giản là đã có thể phục hồi được sitemap rồi, hãy làm theo mình nhé.

Cách 1 : Thay đổi đường dẫn của site

Rất có thể lỗi sitemap.xml xảy ra khi bạn backup và phục hồi dữ liệu website, lúc này plugin chưa tự cập nhập được sitemap cho lên bạn cần vào Settings ->Permalink – > sau đó thay đổi thành một đường dẫn tĩnh bất kỳ sau đó lưu lại. Rồi bạn lại tiến hành đổi lại thành đường dẫn lúc bạn đầu hoặc đường dẫn bạn thích rồi lưu lại. Như vậy là đã xong.

Cách 2 : Chỉnh sửa trong file htaccess

Thực ra cách này chỉ là kiểm tra khả năng lưu file htaccess thôi, đầu tiên bạn vào Seo -> Tools -> File editor -> sau đó bạn tìm đến tập tin .htaccess rồi lưu nó lại, mặc dù mình không có chỉnh sửa gì file đó cả.

cach-fix-loi-404-sitemap.xml-seo-by-yoat

Cách này hơi mơ hồ nhưng mình thấy nó cũng có tác dụng, sau khi lưu xong bạn cũng tiến hành kiểm tra lại sitemap chưa, nếu đã hiện sitemap thì cúng ta tiến hành gửi lại nó với WMT rồi refresh lại để kiểm tra xem đã hết dấu chấm than hay chưa.

Việc plugin seo by yoast bị lỗi sitemap có rất nhiều nguyên nhân gây ra tuy nhiên mình cũng đã khắc phục nó thành công bằng 1 trong 2 cách trên, vì vậy khi bạn bị lỗi này không lên quá lo sợ, còn nếu bạn không khắc phục được hãy cho mình biết để cùng nhau tìm cách khắc phục nhé.

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

4
Leave a Reply

avatar
3 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
4 Comment authors
erro in line 2 at colum 6ước mơ du họcBảo NguyễnDien Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Dien
Guest

e là nó lỗi thông báo như thế này nè bác :
This page contains the following errors:
error on line 2 at column 6: XML declaration allowed only at the start of the document
Below is a rendering of the page up to the first error.
e không biết khắc phục sao luôn á

ước mơ du học
Guest
ước mơ du học

Mình dùng bản SEOYOART mới thì bị trắng tinh trang sitemap, có hướng nào khắc phục không bạn?

erro in line 2 at colum 6
Guest
erro in line 2 at colum 6

Rất hay, thực ra cách này cực đơn giản nhưng ít ai biết tới hihii thank admin

Create AccountLog In Your Account