6 khó khăn của nghề môi giới bất động sản bạn nên biết

Nghề bất động sản là một nghề đang phát triển và nhiều người đã gặt hái được thành công. Nếu bạn đã và đang chuẩn bị bước vào nghề này thì cũng lên xác định cho mình những khó khăn sẽ gặp phải. Nếu như quãng thời gian từ 1 đến 6 tháng bạn thích ứng được thì rất có khả năng bạn có duyên với nghề môi giới bất động sản, còn nếu không thì mình khuyên thật các bạn lên dừng lại để không lãng phí thời gian vô ích vào nó nữa.

kho-khan-trong-cong-viec

1: Kỹ năng thuyết phục

Đây có thể được coi là khó khăn lớn nhất của ngành bất động sản nói riêng và tất cả các hoạt động bán hàng khác nói chúng. Cũng có thể hiểu nôm na đó là cái duyên bán hàng. Bạn cần luyện cho mình cái khoa nói trôi chảy và mọi rào cản khi nói trước đám đông để áp dụng kỹ năng đó vào sale bất động sản tốt nhất.

banner-ban-data-khach-hang

2: Khó khăn về tài chính
Bản thân mình đã từng gặp rất nhiều bạn sinh viên ngồi trong công ty đa phần là được các nhân viên môi giới bất động sản lâu năm thuê về gọi điện sales phone cho khách hàng. Cũng có rất nhiều người tài chính không đủ mạnh nhưng cũng muốn làm giàu bằng cái nghề hốt bạc này nhưng các bạn sẽ gặp phải một vấn đề cực kỳ đau đầu sau khi bước chân vào nghề: Chi phí chạy quảng cáo để tìm kiếm khách hàng ( cực kỳ tốn kém ) nhẹ nhàng thì chi phí để chạy quảng cáo google tính từ lúc ra mắt dự án đến lúc mở bán đến những căn cuối cùng cũng rơi vào khoảng 50 – 80 triệu chưa kể thời gian bạn dành cho nghề và tiền sinh hoạt hằng ngày ở đây mình chưa nói bạn cần thiết kế cho mình một website bất động sản để phục vụ công việc thu thập data khách hàng nhé.

3: Khó khăn về mặt kiến thức

Ngành nghề nào cũng có thuật ngữ kiến thức của nó, đặc biệt ngành bất động sản đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên sâu không rộng nhưng cũng phải nắm vững về dự án của mình đang bán. Cách tốt nhất đó là bạn lên học thuộc các tài liệu công ty phát cho bạn và tích cực tham gia các buổi đào tạo về dự án của công ty, thường xuyên lên mạng tìm hiểu thêm về dự án và đặc biệt hãy nhớ cho mình vị trí dự án và các tuyến đường lân cận.

4: Khó khăn về chiêu trò

Bất động sản cần bạn phải biết thủ thuật và chiêu trò với khách hàng của mình vì có nhiều bạn kỹ năng nói tốt, lượng data khách quan tâm dự án cao nhưng vẫn để rớt khách là chuyện bình thường. Bạn có thể khác phục nó bằng cách.

  • Tạo sự khan hiếm cho khách bằng cách…..Hiện tại những căn như vậy bên em chỉ còn 2, 3 căn.
  • Tạo event cho khách…..Hiện tại công ty đang có chính sách hấp dẫn cho phép hỗ trợ thanh toán …..vài năm không lãi.
  • Tạo sự cạnh tranh cho khách………….Căn này khách của bạn em đang quan tâm……Có thể anh chị chốt luôn được không.
  • Nói khách đặt cọc luôn sau khi bạn đã tư vấn rõ. Vì nếu bạn không dám mở miệng nói khách đặt cọc thì tỉ lệ rớt khách cũng rất cao.

5: Khó khăn về sản phẩm đang bán

Có những dự án bất động sản sau khi bán xong những căn view đẹp giá hợp lý thì còn lại một  những căn nền tụt xâu, view xấu và giá cao. Chó nên giải pháp tốt nhất nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì lên bán những sản phẩm vừa với sức của mình.

6: Khó khăn về mặt công nghệ

Công nghệ ở đây là bạn phải biết  lướt web, đăng ký tài khoản các trang rao vặt, check email, soạn email nếu bạn không biết những kiến thức này thì mình nghĩ bạn sẽ không thể thành công với nghề khi khách hàng cần gửi bảng báo giá, tiến độ, thanh toán và sơ đồ căn.

Trên đây là một số ý kiến cá nhân của mình có tham khảo thêm ý kiến của một số anh chị quen biết trong ngành môi giới bất động sản tư vấn thêm. Bảo Nguyễn biên soan có gì không đúng hoặc không đủ mong các bạn góp ý thêm.

Bài viết khác cùng serie

2 cách tìm kiếm khách hàng bất động sản

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
khánh Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
khánh
Guest
khánh

Nghề nào cũng có câu chuyện của nó, làm chủ được câu chuyện thì sẽ đạt được thành tựu

Create AccountLog In Your Account