Kiểm tra vị trí từ khóa đơn giản không cần dùng tool check

Kiểm tra vị trí từ khóa là một việc làm rất cần thiết trong seo, đối với mỗi người chúng ta thì sẽ có các cách khác nhau để kiểm tra, hoặc là thời gian riêng để kiểm tra. Việc các bạn kiểm tra sự thay đổi thứ hạng từ khóa sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn nhằm đẩy từ khóa lên top.

Riêng tôi cứ mỗi ngày tôi sẽ kiểm tra từ khóa 1 lần, nếu vẫn đứng im thì phải dùng chiến thuật khác, còn nếu mà nó tăng trưởng chậm hoặc nhanh thì lại có phương án dự phòng 🙂 Nhìn chung công việc check keyword này đã làm seo thì ai cũng biết một vài cách làm. Còn ở bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng trình duyệt Chrome của Google để kiếm tra.

Lý do vì sao tôi lại lựa chọn công cụ này: Đại loại là tôi cứ thích tin vào mắt mình hơn, kiểm tra như vậy cho chắc ăn mà đặc biệt là không phải cài thêm cái gì vào máy cả. Với lại các phần mềm kiểm tra vị trí từ khóa thì mình cũng không đánh giá được hết độ chính xác của nó với lại đa phần là mất tiền mới dùng được.

Cách thức tiến hành

Bạn mở trình duyệt Chrome ở chế độ truy cập ân danh lên. Bây giờ bạn gõ vào đó là google tiến việt hoặc tiếng anh thì tùy bạn. Sau khi đã vào được trang chủ google bạn để ý góc phải màn hình có nút cài đặt nhấn vào đó nó sẽ hiện lên một danh sách -> nhấn vào cài đặt tìm kiếm .

kiem-tra-vi-tri-tu-khoa

Sau đó bạn sẽ được đưa đến màn hình cài đặt, ở đây chúng ta sẽ lựa chọn số kết quả hiển thị ra màn hình là 100, như hình bên dưới.

kiem-tra-thu-hang-tu-khoa-mien-phi

Sau khi bạn đã làm đủ các bước thì chúng ta nhấn Lưu để trình duyệt tự chuyển ra trang chủ. Sau đó bạn nhập vào một từ khóa bất kỳ của site mình để kiểm tra. Sau đó chúng ta nhấn tổ hợp phím ctrl+f rồi nhập vào một đoạn tên miền của site đang muốn kiểm tra hoặc cả tên miền cũng được. Nếu bạn chưa hình dung ra thì nhìn hình bên dưới nhé.

tool-check-keyword

Nếu vẫn không có trong kết quả tìm kiếm thì bạn lên chuyển sang trang 2 để tiến hành kiểm tra, nhưng nếu một từ khóa năm ngoài 100 kết quả đầu tiên thì bạn lên tập trung seo cho nó đi nhé.

Đối với phương pháp kiểm tra như thế này thì nó có nhược điểm là chỉ kiểm tra được một từ khóa 1 lần, và nó phù hợp với những người seo số lượng từ khóa vừa phải. Đẹp nhất là dưới 30 từ, nhưng nhìn chung chúng ta làm cách nào đi chăng nữa thì công việc cuối cùng của ta là theo dõi sự biến động của từ khóa.

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

1
Leave a Reply

avatar
0 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of

Create AccountLog In Your Account