Kỹ thuật seo chùm là gì ? Hiểu đúng triển khai đúng

Seo chùm hay còn gọi là seo thống trị có nghĩa là một website sẽ có nhiều URL lên top 1 từ khóa mà khi người dùng tìm kiếm ( cá nhân mình tự định nghĩa ). Seo chùm không phải là kỹ thuật seo một từ khóa lên top của nhiều domain khác nhau nhằm thống trị công cụ tìm kiếm google.

site-cua-ong-chu

Tác nhân cơ bản ảnh hưởng đến Seo chùm.

Khi tiến hành làm seo, công việc đầu tiên của bạn sẽ là phân tích từ khóa và lượng tìm kiếm hàng tháng của nó sau đó tiến hành lọc ra những từ khóa đồng nghĩa có thể xuất hiện trong cùng một bài viết.

Ở đây mình sẽ lấy ví dụ như khi bản thân mình nhận dịch vụ seo bất động sản của bộ từ khóa dự án Vinhomes Nguyễn Trãi chẳng hạn thì ít nhất chưa cần phân tích bộ từ khóa thì trong website nhất định phải có một số bài viết như sau.

  • Bài viết trang sale dự án: Dự án Vinhomes Nguyễn Trãi cập nhật giá gốc chủ đầu tư
  • Bài viết nói về tiến độ: Cập nhật tiến độ dự án Vinhomes Nguyễn Trãi tháng 12/2017
  • Bài viết nói về thiết kế căn hộ: Thiết kế căn hộ dự án Vinhomes Nguyễn Trãi có gì đặc biệt
  • Bài viết nói về vị trí: Vị trí vàng của dự án Vinhomes Nguyễn Trãi

Đó là một số bài viết cơ bản phải có của một website bất động sản. Và dĩ nhiên không phải cứ có đủ bài viết như vậy là khi tìm kiếm dự án Vinhomes Nguyễn Trãi thì website sẽ xuất hiện nhiều bài viết trên top google.

Kỹ thuật cần thiết để triển khai Seo chùm

Trong quá trình làm seo cá nhân mình cũng rất hay lên top 1 từ khóa trên các URL dựa vào phương pháp trên cho khách hàng. Mặc dù không chủ định nhưng một khi nó đã lên thì cũng thấy mừng, chính vì vậy mình có theo dõi và lọc ra được một số phương pháp để lên top nhiều URL như sau:

1: Chất lượng domain: Không có khái niệm chính xác về chất lượng, tuổi đời domain đến việc Seo từ khóa nhưng rõ ràng những domain lâu đời,c so độ uy tín thì việc ranking sẽ dễ hơn.

2: Chất lượng bài viết: Nhiều người nhầm tưởng khi mình seo các từ khóa trên cùng 1 URL thì chỉ cần chăm chút thật tốt cho duy nhất URL đó, còn những bài viết khác chỉ nhằm phục vụ tăng index và Opage mà thôi,

3: Độ liên quan trong các bài viết: Mặc dù trong website seo dự án Vinhomes Nguyễn Trãi đã có các bài viết nói về tiến độ, thiết kế và vị trí nhưng trong bài viết chính dùng để sale dự án cũng phải có nói về những điều này và phải được trình bày tối ưu các thẻ H như bình thường.

4: Link nội bộ ( Seo Onpage ): Kỹ thuật đi link nội bộ thì mình sẽ không đề cập ở đây, nhưng mình sẽ cho bạn biết là nếu bạn làm tốt bước chuẩn seo Onpage thì website sẽ xuất hiện site link trên google. Site link chính là dạng dưới đây:

site-link-trong-seo

Hoặc sitelink cũng sẽ có dạng như

day-cung-goi-la-site-link-trong-seo

5: Backlink ( Seo Offpage ): Backlink là một yếu tố quan trọng và là chất xúc tác giúp chúng ta Ranking từ khóa lên top google, mặc dù hiện tại có nhiều người nói họ có thể seo không backlink như cá nhân mình thì luôn sử dụng kỹ thuật Seo thiên về backlink nhiều hơn cho lên mình sẽ có một số gợi ý cho bạn như sau:

  • Tỉ lệ Anchor Text: Không có quy định nào từ google về việc đi Anchor text như thế nào hiệu quả. Mình sẽ lấy thang điểm 10 sẽ có một số điểm như sau: 4 điểm link URL, 2 điểm từ khóa chính, 2 điểm từ khóa dài, 1 điểm thương hiệu, 1 điểm từ khóa nhảm nhí.
  • Số lượng backlink: Số lượng backlink tùy thuộc vào độ liên quan của backlink và độ cạnh tranh từ khóa: Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào độ uy tín của domain, việc bạn viết nội dung ra sao, cấu hình Onpage như thế nào, và cách sử dụng Social ra sao mà số lượng có thể ít hoặc nhiều.

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn các yếu tố để google xếp hạng nhiều bài viết của một website xuất hiện trên cùng 1 từ khóa. Cá nhân mình thấy nếu như website của bạn liên tục xuất hiện như vậy chứng tỏ bạn đã làm rất tốt các bước của Seo onpage và Offpage rồi đấy.

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Create AccountLog In Your Account