Kỹ thuật tối ưu để seo fanpage facebook lên top google

Hiện nay số lượng người dùng sử dụng fanpage facebook để bán hàng ngày càng tăng. Có rất nhiều cách để tăng lượt tương tác giữa khách hàng và fanpage, từ đó tăng doanh thu bán hàng của bạn lên mức cao nhất. Điển hình phải kể đến đó là chạy quảng cáo facebook.

Seo fanpage lên top google là cách làm đối với những người thường thiên về một sản phẩm hoặc mặt hàng nào đó, họ bán sản phẩm này lâu dài chứ không phải theo thời vụ. Mặc dù fanpage của facebook khá đơn giản, thoạt nhìn thì dường như nó không cho chúng ta can thiệp về code.

seo-fanpage-face-book-len-top

Thế nhưng nếu sét về mặt tối ưu để seo thì nó có thừa đó nhé. Các fanpage facebook chủ yếu dựa vào chỉ số DA của facebook để lấy độ uy tín của mình trên các công cụ tìm kiếm. Chỉ cần các bạn biết được các bước cơ bản để tối ưu onpage cho nó thì việc seo fanpage lên top 1 google là chuyện hoàn toàn khả thi.

Thực gia mình cũng chỉ mới tìm hiểu về phương pháp seo fanpage facebook được khoảng gần 1 tháng nay thôi,cho lên kinh nghiệm seo thể loại này chưa có nhiều, thế nhưng trong quá trình làm mình cảm thấy nó leo top cũng khá nhanh ( từ lúc chưa có trong top 100 thì hiện nay fanpage mà mình seo thuê cho khách đã ở trang 3 rồi ).

Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số kỹ thuật tối ưu fapage facebook thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Nhưng kỹ thuật này cũng không có gì mới chỉ là mình đọc được trên những forum seo trong và ngoài nước, từ đó đúc kết làm kinh nghiệm bản thân cho lên các bạn đừng gạch đá nhé 😀

Tên fapage facebook

dat-ten-fapage-chuan-seo

Tên fanpage hay còn gọi là title hoặc là thẻ H1, đây là cái quan trọng nhất quyết định đến việc fanpage của bạn có thể lên top google hay không. Quy cách đặt tên cho fanpage tương tự như ta đặt tiêu đề bài viết, có nghĩa là tên fapage phải chứa từ khóa chính cần seo lên top.

Theo mình bạn lên đặt tên fanpage càng ngắn gọn bao nhiêu càng tốt nghĩa là nó lên nằm trong khoảng từ 20 đến 40 kí tự đổ về là đẹp nhất.

Mô tả fanpage

them-mo-ta-cho-fan-page-facebook

Mô tả của fanpage cũng là một trong những thứ vô cùng quan trọng nhằm giúp người dùng hiểu rõ hơn về fapage của bạn. Ở phần này bạn cũng lên chèn từ khóa chính vào. Lên đặt từ khóa chính giống từ khóa của tiêu đề trang.

Còn về đường dẫn facebook thì các bạn cũng lên đặt nó có chứa từ khóa vì bản thân khi kết quả được tìm thấy trên google thì url cũng được hiện ra, ở đây mình chỉ là ví dụ tên fapage như vậy chứ thực ra facebook không cho đặt url có chứa từ khóa của nó.

Ở đây có 2 loại mô tả ngắn và dài, đối với phần mô tả ngắn bạn lên để từ khóa nhiều hơn, còn mô tả dài thì lên để giải ra không cần nhồi từ khóa , lên để nó một cách tự nhiên là tốt nhất.

Viết nội dung

Bạn lên cập nhập bài viết lên trang thường xuyên, đặc biệt mỗi khi viết bài bạn lên chú ý đến 18 kí tự đầu tiên khi bạn chia sẻ bài viết, hoặc chia sẻ link , 18 ký tự đầu tiên này sẽ là tiêu đề seo cho bài viết của bạn. Hãy chú ý viết thật hay, đúng trọng tâm cần seo.

Seo offpage cho fanpage

Đối với một fanpage muốn nổi tiếng và lên top google thì trước tiên bạn cần tăng lượng like fanpage đồng thời kết hợp tăng lượng like và lượt comment những bài viết bạn chia sẻ trên fanpage.

Ngoài ra bạn lên kết hợp đi backlink như bình thường đối với 1 website, có thể chúng ta sẽ đi link chữ kí, viết bài chèn link, link profile…Mấy cách này mình đoán các bạn đều làm tốt cả rồi.

Việc seo fanpage facebook tưởng chừng như là một chuyện hết sức phức tạp thế nhưng nếu nhưng nếu chúng ta biết cách tối ưu một chút thì fanpage sẽ thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Cái khó nhất trong quá trình seo fanpage đó chính là lượng tương tác của người dùng facebook đối với toàn bộ fanpage của bạn.

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Create AccountLog In Your Account