Những khó khăn thuật lợi khi làm affiliate marketing ở Việt Nam

Bài này thuộc phần 5 nằm trong tổng 9 phần của serie Affiliate tại Việt Nam

Sau khi đã lựa chọn được mạng network để đăng ký tham gia kiếm tiền affiliate marketing cho lazada, tiki…Các bạn vẫn hoài nghi về tính khả thi và tiềm năng của công việc kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết tại Việt nam ở thời điểm hiện tại.

Dưới đây mình sẽ liệt kê một số thuận lợi và khó khăn bạn sẽ gặp phải theo quan điểm cá nhân của mình:

Thuận lợi

 1. Các website thương mại với chương trình affiliate marketing đua nhau phát triển.
 2. Sự bùng nổ internet nhanh chóng, gần như gia đình nào cũng có internet, cá nhân nào cũng dùng 3G, 4G.
 3. Số lượng người dùng smartphone tăng nhanh, kết hợp sử dụng phổ biến facebook.
 4. Thói quen mua hàng online đang dần trở lên phổ biến.
 5. Nhu cầu mua hàng chất lượng cao, tăng lên nhanh chóng.

Khó khăn

 1. Cạnh tranh giữa các website tiếp thị liên kết affiliate marketing rất khốc liệt.
 2. Kiến thức website, seo của các bạn còn thấp.
 3. Người Việt Nam mẫn cảm với các đường link kiểu dạng kiếm tiền.

Nhìn chung theo góc độ của mình nhìn nhận thì phương pháp kiếm tiền online affiliate marketing khá là tốt và đang phát triển, nhưng bạn sẽ bị vấp phải 2 khó khăn lớn nhất đó là:

Xác định đối tượng : Bạn nhắm đến đối tượng như thế nào ? phát triển nội dung để kiếm tiền ra sao ? Dựa trên facebook hoặc giới thiệu bạn bè của bạn hay là các khách hàng tiềm năng khác trên internet. Nếu như bạn lựa chọn phương pháp quảng bá sản phẩm đến với người dùng mọi nơi trên Tổ Quốc thì bạn sẽ gặp tiếp những khó khăn như:

 • Bạn có thể làm website, phát triển nội dung và đẩy sản phẩm của mình lên top google để khách tìm kiếm hay không.
 • Thời gian bạn seo từ khóa lên top thì liệu sản phẩm đó đã hết thời hay chưa.
 • Nếu bạn biết seo tại seo bạn không nhập sản phẩm về bán trực tiếp để hưởng lợi nhiều hơn đặc biệt là bạn sẽ làm ông chủ, bà chủ nhỏ.

Thái độ của độc giả : Độc giả là những người tìm kiếm bài viết của bạn trên google khi họ tìm thấy bạn, thì họ sẽ là một khách hàng của bạn. Liệu bạn có thể biết được có bao nhiêu người sẵn sàng click và đường link của bạn chia sẻ để mua hàng ủng hộ bạn tiếp tục phát triển không ? Bởi tính cách của người Việt Nam đa số rất sợ làm giàu cho người khác. Đôi khi có những người còn đọc xong mở tab khác của trình duyệt vô luôn trang chủ sản phẩm để mua chức không thèm click qua link của bạn luôn.

Ví dụ: Một bloger chuyên viết về phát triển website, họ muốn tiếp thị affiliate marketing cho một số plugin hoặc mẫu themes của nhà cung cấp đến người dùng để rồi nhận lại một khoản tiền ( cách này tương tự như chúng ta làm tiếp thị liên kết cho lazada, tiki.. ) thế nhưng vì khách hàng không phải ai cũng rành website để đảm bảo khả năng độc giả chuyển đổi và mua hàng qua link cho mình cao. Họ đã đưa ra nhiều dịch vụ như cài đặt website hoặc chỉnh sửa website free cho khách mua hàng qua link của họ.

Chính vì khách hàng không biết chỉnh sửa, mà tiền đi thuê chỉnh sửa cũng đắt cho lên giải pháp cuối cùng là mua ủng hộ họ họ sẽ làm free cho mình một việc nào đó..blabla. Còn chúng ta làm tiếp thị liên kết những sản phẩm bình thường của đời sống thì bạn thử nghĩ xem chúng ta sẽ làm được gì để áp đặt cho khách hàng của mình.

Rất may cho mình là mình đã tìm được phương pháp riêng của mình giúp tăng doanh số bán hàng lên cao nhất có thể, đặc biệt phương pháp này mỗi ngày mình chỉ cần bỏ ra 15 phút. Sau 15 ngày mình đã có những khoản tiền phát sinh đơn hàng đầu tiên.

Trên đây là một số phân tích của mình về những khó khăn thuận lợi của việc kiếm tiền affiliate marketing tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại, cái gì nó cũng có 2 mặt của nó. Nếu bạn biết cách mình tin là bạn hoàn toàn thành công như những người khác đã làm và thanh công.

Bài viết khác cùng serie

Làm affiliate, tự mình mua hàng qua link affiliate của mình có được không[ Câu hỏi ] accesstrade lừa đảo bạn thật sự đã biết gì về họ

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Create AccountLog In Your Account