Phải làm gì khi bị đối thủ sao chép bài viết

Chẳng phải nói thì bạn cũng biết thế giới internet là một cộng đồng, tất cả những gì ta chia sẻ lên đó mọi người đều có thể tìm thấy bằng một cách nào đó. Vào một ngày đẹp trời bạn phát hiện ra rằng bài viết đăng tải trên website của bạn bị một người nào đó hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn sao chép một cách trắng trợ về làm của riêng họ.

Điều tệ hại hơn nữa là mặc dù đi sao chép bài viết thế nhưng thứ hạng từ khóa của họ lại cao hơn bạn. Thật là nực cười nhưng đó lại hoàn toàn là chuyện có thật và ngày ngày vẫn xảy ra trên internet.

sao-chep-bai-viet

Trong bài viết này mình sẽ đưa ra cho các bạn một số biện pháp xử lý khi bị đối thủ sao chép bài viết. Mặc dù độ thành công của nó mình không dám chắc thế nhưng chúng ta cũng lên thử đôi lần cho biết.

Các cách yêu cầu gỡ nội dung sao chép ra khỏi website

Nếu như bạn biết chắc website này ăn cắp bài viết của bạn thì bạn cần truy cập vào đó để tìm thông tin liên hệ với họ, bạn dễ dàng tìm được thông tin của họ qua phần contact hoặc fanpage facebook .

Sau khi đã có trong tay thông tin liên hệ của họ thì chúng ta cần làm một số cách sau để yêu cầu họ gỡ bỏ nội dung do bạn viết ra khỏi website của họ. Dĩ nhiên những biện pháp này chỉ lên làm khi bạn không cho phép sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức, còn nếu như bạn cho phép người ta sao chép bài viết và để backlink trở lại website bạn thì thôi bạn không cần đọc hết bài này đâu 😀

go-bo-noi-dung-sao-chep-khoi-website

Gửi mail cho chủ sở hữu website sao chép nội dung: Cách đầu tiên là bạn lên soạn một Email với nội dung liên hệ hết sức lịch sự và nói rằng bạn đã sao chép bài viết của tôi trong khi tôi chưa cho phép, đây là hành vi ăn cắp ý tưởng chất xám….yêu cầu bạn gỡ bỏ bài viết này xuống ngay bởi tôi không cho phép …..blabla đại loại như vậy . Sau đó bạn tiến hành gửi và ngồi đợi thông tin phản hồi của họ trong vài ngày.

Gửi thư nhờ DMCA giúp đỡ : Nếu như website của bạn có đăng kí bảo vệ bản quyền từ DMCA thì lúc này một lá thư yêu cầu DMCA giúp đỡ là chuyện lên làm.

  • Hướng dẫn báo cáo nội dung sao chép với DMCA và loại bỏ nó ra khỏi kết quả tìm kiếm

Theo luật chống sao chép nội dung kỹ thuật số theo điều lệ thiên niên kỉ gì gì đó thì DMCA sẽ can thiệp giúp bạn, không cần biết người sao chép nội dung của bạn là ai.

Gửi thư cho Adsense: Nếu website sao chép bài viết của bạn có sử dụng dịch vụ google adsense để kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể gửi thư DMCA bản quyền đến google adsense thông qua địa chỉ http://google.com/adsense_dmca.html . Đây là biện pháp mạnh nhất để loại bỏ đối thủ ra khỏi cuộc chơi, theo luật thì rất có khả năng tài khoản GA sẽ bị khóa và toàn bộ doanh thu sẽ bị mất.

Nhờ pháp luật can thiệp: Ở Việt Nam thật sự thì luật lệ về bản quyền nội dung internet mình cũng không biết nó có hay không nhưng đối với cách này chỉ thực sự hiệu quả ở những nước phát triển về luật bản quyền nhiều hơn.

Trên đây là một số cách đơn giản có thể giúp một số bạn đang ngày ngày phải đối mặt với nạn sao chép bài viết trên chính website của mình có hướng giải quyết triệt để. Nếu bạn có phương pháp nào hiệu quả hơn để chống lại bọn chuyên đi sao chép bài viết thì hãy cho mình biết.

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Create AccountLog In Your Account