Pingback wordpress là gì ?Pingback có tốt cho seo không ?

Có khá nhiều câu hỏi đặt ra khi bạn kích hoạt tính năng pingback có trong wordpress. Định nghĩa về pingback là gì ? Nó có tốt cho seo không ? Bài viết này có thể sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn về tính năng pingback.

pingback-la-gi

Pingback là gì ?

Pingback là một liên kết giữa blog A và blog B hay thậm chí nó là liên kết nội bộ của các bài viết trong cùng 1 blog khi nó được để lại link trong phần bình luận, nếu như bài viết đó đã kích hoạt chế độ pingback thì bạn sẽ thấy được pingback xuất hiện trong khu vực bình luận.

Cơ chế hoạt động và cách tạo ra pingback

  1. Website A xuất bản 1 bài viết.
  2. Website B xuất bản một bài rồi liên kết nó đến bài viết của website A.
  3. WordPress sẽ thông báo cho website A về việc website B gửi pingback cho mình.
  4. Website A chấp nhận pingback, quay lại website B pingback.
  5. Website A sau đó sẽ có một pingback điều hướng ở khu vực bình luận ( đó là liên kết đến bài viết site B, và site B cũng như vậy với website A ).

Pingback có tốt cho seo không ?

Chắc hẳn là đây là câu hỏi mấu chốt trong bài này. Bạn thử nghĩ nếu như website của bạn cùng chủ đề với website đối thủ, việc bạn và đối thủ của mình pingback với nhau thì bạn có thể nhận được nhiều lượng truy cập hơn từ đối thủ của mình và ngược lại. Nó là một kiểu giống như trò chơi bóng bàn hay nói về mặt kinh tế thì pingback là kiểu có qua có lại không ai cho không ai cái gì .

Việc tạo ra pingback là cách để trao đổi backlink khá tốt, tuy nhiên cái gì cũng có 2 mặt vì vậy bạn cần phải giám sát pingback thường xuyên và biết cách chắt lọc những thứ tốt nhất để trao đổi vói website của mình.

Tóm lại : Pingback rất tốt cho seo nếu như bạn biết ửu dụng nó đúng nơi đúng chỗ ngay cả trên web 2.0 pingback vẫn có giá trị rất tốt đối với seo.

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

2
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Bảo Nguyễnquang Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
quang
Guest
quang

làm thế nào để tạo hay tắt pingback vậy bạn

Create AccountLog In Your Account