6 plugin cải thiện chức năng comment wordpress tốt nhất

Mặc định khi cài đặt themes wordpress là bạn đã có cho mình một khung bình luận mạnh mẽ do wordpress tích hợp sẵn. Cũng chính vì tính năng comment của wordpress mặc định nó quá đơn giản cho lên rất ít webmaster giữ lại nó, nếu như bạn biết về code thì có thể sử hụng một số hook có sẵn của wordpress là sẽ chỉnh sửa lại được một khung bình luận cho wordpress vừa ý.

Còn đối với những người nghiệp dư thì chỉ cần lựa chọn cho mình một plugin cải thiện comment miễn phí tốt nhất là quá đủ. Ngoài chức năng cải thiện giao diện khung comment một số plugin nó còn hỗ trợ trình quản lý comment cực kỳ mạnh mẽ.

Dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số plugin có chức cải thiện khung bình luận mặc định của wordpress và đồng thời giúp quản lý những comment đó một cách chuyên nghiệp va tốt hơn.

1: Yoast Comment Hacks

Yoast Comment Hacks

Bạn sẽ quản lý bình luận của các độc giả dễ dàng hơn với Yoast Comment Hacks. Với plguin này nó cho phép bạn gửi mail cho toàn bộ độc giả đã từng tham gia comment trên một bài viết cụ thể. Ngoài ra nó còn giữ độc giả ở lại lâu hơn với blog của mình bằng cách điều hướng họ đến trang cảm ơn mỗi khi họ gửi bình luận.

2: Basic Comment Quicktags

basic-comment-quicktags

Mặc định wordpress cho phép bạn sử dụng một vài thẻ tag cơ bản trong khung bình luận để thêm link liên kết hoặc in đậm đoạn văn. Thế nhưng không phải độc giả nào cũng rành về những thẻ tag này. Chính vì vậy bạn chỉ cần cài plugin Basic Comment Quicktags là khung bình luận đã có thêm một vài nút để nhúng thẻ tag vào bài viết rồi.

3: Subscribe to Comments Reloaded

comment-sub-scription

Để xây dựng một cộng đồng bình luận mạnh mẽ và giữ chân những độc giả tích cực comment thì không thể không kể đến plugin Subscribe to Comments Reloaded. Nó sẽ thêm vào khung comment một dấu tích cho phép người dùng họ theo dõi mỗi khi bài viết mà họ comment có thêm những ý kiến mới, để xem hướng dẫn cài đặt plugin này vui lòng nhấn vào đây.

4: No Page Comment

disable-comments-newpages

Mặc định khung bình luận wordpress sẽ xuất hiện ở mọi nơi bao gôm: bài viết, trang và kể cả media…nhưng có nhiều lúc chúng ta không muốn xuất hiện khung comment ở một số nơi nhất định thì plugin này sẽ giúp ích được cho bạn.

5: Simple Comment Editing

simple-comment-editing

Có khá nhiều trường hợp người sử dụng comment vô tình gửi một bình luận mà ngay sau đó họ nhận ra răng bình luận này có một vài điểm cần sửa nhưng không có cách nào để sửa cả. Nếu như vậy tại sao bạn không sử dụng plugin này, nó sẽ giúp người dùng sửa ý kiến của mình.

6: Featured Comments

feature-comments

Đôi khi trong một bài viết sẽ có nhiều ý kiến trái chiều nhau,đối với plugin này nó giúp bạn làm nổi bật những comment tích cực, comment hay đồng thời nó sẽ đẩy những comment tiêu cực xuống cuối cùng.

Về cơ bản thì 6 plugin này vẫn chưa đủ để tạo lên một khung comment hoàn chỉnh cho một blog sử dụng wordpress, thế nhưng nó cũng giúp ích rất nhiều đối với một blog sử dụng khung bình luận wordpress, bạn còn sử dụng plugin nào khác nữa không hãy cho mình biết thêm nhé.

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Create AccountLog In Your Account