4 plugin đóng dấu bản quyền hình ảnh wordpress

Vấn đề bảo vệ bản quyền hình ảnh luôn là vấn đề nan giải và khó khắc phục nhất. Một tấm hình đẹp được chia sẻ miễn phí trên internet có thể sẽ được khá nhiều website sử dụng vào các mục đích khác nhau.

Đóng dấu bản quyền hình ảnh hay còn gọi là để lại thông tin của một website nào đó trên tấm hình đó. Nếu như bài viết của bạn vô tình bị đối thủ copy mà trong bài viết vẫn sử dụng hình ảnh của bạn thì chí ít chúng ta cũng nhận ra đó là bài viết của ta một cách nhanh chóng.

Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu đến người dùng wordpress 4 plugin giúp đóng dấu bản quyền hình ảnh tốt nhất và hoàn toàn miễn phí. Việc cài đặt nó khá đơn giản , bạn chỉ cần tìm hiểu qua là có thể cài đặt thành công rồi.

Image Watermark

plugin-dong-dau-ban-quyen-hinh-anh

Đây là plugin mạnh mẽ nhất tính đến thời điểm hiện tại chuyên dùng để đóng dấu bản quyền tác giả trên hình ảnh. Tất cả các hình ảnh bạn tải lên hoặc đã tải lên trước đó sẽ được đóng dấu logo của bạn lên đó một cách nhanh chóng, các chức năng của nó mình sẽ liệt kê như sau:

  • Lựa chọn vị trí cho logo ảnh dùng để đóng dấu.
  • Giữ chất lượng ảnh tốt nhất không bị thay đổi.
  • Có thể sử dụng hình ảnh hoặc chữ để đóng dấu.
  • Chống click chuột phải vào hình ảnh .
  • Và còn rất nhiều chức năng khác.

Watermark RELOADED

plugin-dong-dau-ban-quyen-hinh-anh -wordpress

Watermark RELOADED là một plugin vô cùng đơn giản, nếu như bạn chỉ muốn in một dòng chữ đơn giản mang tên website của bạn lên tấm hình thì đây là plugin tuyệt vời đáng để bạn sử dụng. Tuy là đơn giản nhưng nó cũng hỗ trợ hình ảnh riêng của bạn làm con dấu.

Với chức năng tự động đóng dấu bản quyền và có thể làm mờ hình ảnh thì đây quả là 1 plugin mình thấy khá là hay, ngoài ra nó còn có khá nhiều các chức năng tuyệt vời khác mà bạn lên cài thử.

Signature Watermark

signature-watermark

Plugin này hỗ trợ khá mạnh Watermark bằng hình ảnh PNG, nó có thể làm mờ ảnh đóng dấu bản quyền của bạn, ngoài ra nó cũng hỗ trợ dùng văn bản để làm Watermark. Signature Watermark có chức năng xem trước hình ảnh đóng dấu bản quyền của bạn để chúng ta có thể dễ dàng thiết lập được vị trí hiển thị cho Watermark.

Easy Watermark

easy-watermark

Easy Watermark là một plugin vô cùng mạnh mẽ giúp chúng ta thêm một hình ảnh bản quyền vào những hình ảnh tải lên thư viện của wordpress. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ điều chỉnh vị trí, kích thước của Watermark.

Đối với các văn bản Watermark bạn có thể chỉnh sửa lại màu chữ và mau nền vô cùng đơn giản bởi Easy Watermark sử dụng bộ font chữ ttf. Nó có thể chèn Easy Watermark vào bất cứ định dạng ảnh nào mà chúng ta tải lên, nếu như trong trường hợp bạn không muốn đóng dấu bản quyền hình ảnh nữa thì Easy Watermark sẽ giúp chúng ta khôi phục lại ảnh gốc vô cùng đơn giản.

Việc đóng dấu bản quyền hình ảnh dành cho wordpress nhìn chung khá là đơn giản, đồng thời nó cũng giúp bài viết của chúng ta bớt đi phần nào sự sao chép không đáng có của những người khác. Trước kia bản thân mình cũng rất hay dùng plugin để tự động chèn Watermark vào hình ảnh nhưng thời gian gần đây mình đã gỡ bỏ và mỗi khi upload hình ảnh mình thường tự chèn tên blog vào hình ảnh bằng phần mèm paint của microsoft.

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Thúy Huyền Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Thúy Huyền
Guest
Thúy Huyền

Dạ em cảm ơn nhiều, đúng cái em cần để đóng dấu cho web bán sách của em ạ, em chụp ảnh mà hay nhà khác trộm quá.

Create AccountLog In Your Account