Facebook bây giờ đã quá là nổi tiếng và thông dụng với tất cả mọi người. Đồng thời với những tính năng và tiện ích luôn được facebook cập nhập và đổi mới thì không có lý do gì để mà chúng ta từ chối tiện ích comment của facebook được. Theo mình thấy việc tích hợp comment facebook vào website sẽ giúp người dùng dễ dàng bình luận cho bài viết đó hơn, đồng thời nó còn giúp website thu hút lượng khách tiềm năng khác, ngoài ra nó cũng giúp đánh giá chất lượng và dộ tin cậy của bài viết hơn.

Thật sự mà nói bản thân facebook cũng có code bình luận riêng để tích hợp vào website, thế nhưng xét về khía cạnh chuyên nghiệp hay là thành thạo code thì chúng ta vẫn lên sử dụng plugin comment cho nó tiện.

Hướng dẫn cài đặt Facebook Comments Plugin

Như mình đã nói thì wordpress có vô vàn thể loại plugin để thỏa sức người dùng, ngay cả vấn đề liên quan đến facebook thì wordpress cũng có vô số plugin, ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tích hợp plugin Facebook Comments Plugin các bạn có thể tải và cài đặt tại https://wordpress.org/plugins/facebook-comments-plugin/

Sau khi kích hoạt plugin các bạn có thể thấy trong mục cài đặt sẽ có thêm phần tiện ích Facebook comments. Bạn cần click vào đó để thiết lập một số thông số cho nó như hình bên dưới.

comment-facebook

Ở đây chúng ta cần quan tâm đến một vài thông số sau.

  1. Moderators : ID của người quản lý.
  2. Facebook App ID : ID app facebook.
  3. Use HTML5 : Sử dụng html5.
  4. Language : Thiết lập ngôn ngữ cho khung comment.
  5. Và còn một số tính năng khác.

Riêng ở phần cài đặt này chúng ta cần quan tâm nhất đến app ID và ID của người quản lý dùng để quản lý và xóa tin nhắn, nếu bạn chưa biết cách lấy ID có thể tham khảo qua bài viết bên dưới.

>>Hướng dẫn tạo app facebook và lấy App ID

Nếu bạn tích chọn vào 2 ô Singular Posts và Pages  ở phần Display Settings thì mặc định nó sẽ hiển thị khung bình luận trong bài viết và page. Còn nếu không muốn nó tự động hiển thị thì bạn không nên tích vào những ô đó mà ta hãy copy code bên dưới rồi dán vào vị trí muốn hiển thị comment nhé.
<?php echo do_shortcode('[fbcomments]'); ?>

vào ngay dưới code bình luận của wordpress có dạng <?php comments_template( '', true ); ?> hoặc nếu không thích khung bình luận của wordpress bạn cũng có thể xóa dòng <?php comments_template( '', true ); ?> đi cũng không sao.

Lời kết

Việc tích hợp comment facebook vào bài viết sẽ rất có lợi đối với người dùng và tăng khả năng tương tác của bài viết đó, điều này rất có lợi cho seo. Khi mà bài viết chất lượng nó sẽ có khả năng tiếp cận với nhiều người dùng facebook hơn.

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Create AccountLog In Your Account