3 plugin kiểm tra liên kết gãy trong website wordpress

Liên kết bị hỏng gây ra lỗi 404 cho website wordpress của bạn, nếu website của bạn có quá nhiều những liên kết gãy như vậy thì đó không phải là dấu hiệu tốt. Thậm chí nó sẽ giết dần giết mòn site của bạn với google. Đối với những website có ít nội dung bạn hoàn toàn có thể tìm và sửa chúng một cách đơn giản, nhưng đối với một website lớn thì quả là không dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm: 

Hiện này những plugin kiểm giúp tra liên kết bị gãy cho wordpress miễn phí không có nhiều, kể cả bản trả phí cũng vậy. Ở đây mình có tìm được và sẽ giới thiệu với bạn 3 plugin giúp kiểm tra liên kết bị hỏng miễn phí tốt nhất dành cho wordpress.

Đối với những plugin kiểm tra link gãy sẽ cần phải scan toàn bộ nội dung trên website, chính vì vậy nó sẽ bị xung đột hoặc bị chặn hoặc bị báo lỗi với các plugin diệt virus đã được cài trên website wordpress của bạn. Mình nhắc các bạn trước để có thể sử dụng plugin một cách hiệu quả nhất.

Broken Link Checker

Broken Link Checker là plugin miễn phí tốt nhất giúp bạn có thể kiểm tra các liên kết bị gãy, hỏng một cách chuyên nghiệp và nhanh nhất. Plugin này hiện tại có +500.000 người đã cài đặt và sử dụng và nó cũng là một trong những plugin kiểm tra liên kết hỏng được cập nhật thường xuyên nhất.

Broken Link Checker

Broken Link Checker là giải pháp tốt nhất dành cho bạn, nó không chỉ giúp chúng ta kiểm tra các liên kết gãy ở bài viết, ở các trang mà nó còn kiểm tra được ở các khu vực như: comments, the blogroll, and custom fields. Đặc biệt plugin Broken Link Checker còn giúp kiểm tra các hình ảnh bị gãy hoặc chuyển hướng rất tốt.

Nếu như website của bạn có một liên kết bị gãy hay nhiều liên kết bị hỏng thì ngay lập tức plugin sẽ gửi thông báo qua Email hoặc bảng điều khiển chức năng của plugin cho bạn. Điểm hay nhất mình thấy đó là bạn không phải nọ mọ tìm và mở từng bài lên sửa mà bạn có thể thao tác ngay từ cpanel plugin.

WP Broken Link Status Checker

WP Broken Link Status Checker cũng là một plugin kiểm tra các liên kết hỏng cho wordpress miễn phí khá tốt, mặc dù chỉ có hơn +5000 người cài đặt và sử dụng thế nhưng nó lại là plugin được tích hợp khá nhiều các tính năng cao cấp, nếu so sánh với Broken Link Checker thì WP Broken Link Status Checker có nhiều tính năng hơn. CWP Broken Link Status Checker còn ai tốt hơn ai ra sao thì mình không bàn ở đây.

WP Broken Link Status Checker

WP Broken Link Status Checker có tính năng cho phép bạn quét riêng từng phần của website nếu bạn nghi ngờ khu vực đó có liên kết bị hỏng, thay vì phải quét toàn bộ website giúp chúng ta tiết kiểm thời gian và tài nguyên. WP Broken Link Status CheckerBên cạnh đó plugin còn giúp chúng ta đặt riêng các phương pháp quét khác nhau cho từng phần và nó sẽ chạy theo thời gian thực.

WordPress Broken Link Manager

Mặc dù WordPress Broken Link Manager không được tốt bằng 2 plugin bên trên mình vừa giới thiệu thế nhưng nó vẫn có các chức năng cơ bản của một plugin kiểm tra link gãy hoàn chỉnh. Plugin có trên 3000 người cài đặt và sử dụng thế nhưng mình không thích ở plugin này chính là bản cập nhật gần đây nhất của nó đã là 2 năm 🙁 nhưng hiện tại nó vẫn có thể được cài đặt và sử dụng trên website của bạn.

WordPress Broken Link Manager

Plugin WordPress Broken Link Manager có chức năng kiểm tra link gãy theo thời gian thực rồi lưu trữ lại, bạn cũng có thể chọn chức năng thông báo qua mail cho bạn. Bên cạnh đó bạn có thể chỉnh sửa nhanh các liên kết theo chức năng : redirect

Như vậy mình đã giới thiệu đến các bạn 3 plugin giúp kiểm tra link gãy cho wordpress miễn phí tốt nhất. Ở đây mình không bàn đến chuyện cái nào tốt hơn cái nào. Cá nhân mình thì đang sử dụng plugin Broken Link Checker và mình thấy nó hoạt động khá tốt, còn bạn thì sao. Hãy để lại comment phía dưới nhé.

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Create AccountLog In Your Account