Top 4 plugin seo wordpress miễn phí tốt nhất 2016

Năm 2015 đã đi qua với những đợt bão biến động làm thế giới seoer choáng váng. Nhiều website đã được loại khỏi cuộc chơi và thay vào đó nhiều website cũng vươn lên chứng tỏ mình. Nói như vậy để bạn có thể hiểu được phần nào khi sử dụng wordpress và có trong tay mình một vài plugin hỗ trợ seo, bạn sẽ không phải đau đầu đi spam link nữa mà thay vào đó là kết hợp để tối ưu onpage.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn một vài plugin seo wordpress tốt nhất 2015 và đến 2016 nó vẫn giữ vững vị trí của mình, và đặc biệt những plugin này đều hoàn toàn miễn phí nhé.

Việc sử dụng wordpress để xây dựng website là việc hoàn toàn đúng đắn giữa việc kết hợp theme wordpress chuẩn cùng với 1 số plugin wordpress nào đó trong đó bao gồm cả plugin seo thì việc bạn nhận được lượng khách hàng cực lớn từ google là chuyện hết sức bình thường.

Plugin Seo wordpress by yoast

plugin-seo-wordpress-by-yoast

Plugin seo by yoast hiện tại đang được sử dụng nhiều nhất đối với người dùng wordpress, bạn có thể thấy tất cả các website lớn hầu hết họ vẫn sử dụng plugin này cho website của mình. Yoast seo mang trong mình rất nhiều tính năng mạnh mẽ bao gồm hỗ trợ luôn công việc tạo XML sitemap.

Seo onpage chính là điểm mạnh của yoast seo. Bạn sẽ được yoast hướng dẫn và cảnh báo để làm sao khi bài viết xuất bản thì độ tối ưu onpage của nó là hoàn hảo nhất. Các chức năng và cảnh báo của plugin seo by yoast được bố trí khá chuyên nghiệp và dễ sử dụng.

Tính năng kết nối với mạng xã hội cũng được yoast seo phát triển vô cùng thuận tiện. Nếu bạn muốn có một plugin seo wordpress miễn phí tốt nhất thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua plugin này được.

All In One SEO Pack

All-in-One-SEO-Pack

Tuy là hơi kém phần so với yoast seo, thế nhưng đây cũng là một trong những plugin seo wordpress free đáng để dùng. Hiện tại nó cũng được đông đảo cộng đồng wordpress sử dụng và đánh giá nó rất tốt. Đối với All in one seo pack bạn sẽ dễ dàng tối ưu website của mình với công cụ tìm kiếm mà không phải cài đặt nhiều, bởi mặc định plugin seo này đã kích hoạt khá tốt các chức năng. Nếu sau một thời gian sử dụng bạn cũng có thể tùy chỉnh lại các thông số của nó dễ dàng .

Giao diện sử dụng của plugin khá là trực quan bạn hoàn toàn có thể thay đổi các thẻ meta và title mặc định một cách dễ dàng.

WP SEO Social Booster

Tối ưu hóa MXH là công việc vô cùng quan trọng ngày nay khi mà MXH đã trở lên phổ biến tại mỗi một Quốc Gia. Ngày nay công cụ tìm kiếm google đang đánh giá cao việc sử dụng những tín hiệu tương tác tích cực từ mạng xã hội để xếp hạng hiển thị từ khóa. Nếu như website của bạn được tối ưu mạnh mẽ về MXH thì chắc chắn từ khóa cũng từ đó mà cải thiện hơn.

WP-Social-SEO-Booster

Mặc dù plugin seo by yoast cũng hỗ trợ mạnh về MXH thế như đối với plugin chuyên dụng như WP SEO Social Booster thì vẫn là tốt hơn. Đặc biệt plugin này nó hoàn toàn tương thích với yoast seo và All In One SEO Pack , khi kích hoạt plugin ngay lập tức nó sẽ kích hoạt Rich Snippets cho tất cả nội dung có trên website mà không cần phải mất công cài đặt.

SEO Friendly Images

SEO-Friendly-Images

Việc tối ưu onpage bao gồm cả việc tối ưu hình ảnh, nếu bạn tối ưu hình ảnh một cách đúng đắn bạn cũng sẽ nhận được thêm khá nhiều lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm. Chức năng của nó cho phép bạn chỉnh sửa và chèn các cặp thẻ ALT và title cho hình ảnh từ đó quyết định đến vị trí mà hình ảnh của bạn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm.

Như vậy bạn đã thấy việc sử dụng wordpress để phát triển lâu dài là điều vô cùng đúng đắn đúng không nào. Đối với plugin seo wordpress chắc chắn chúng ta phải dùng bởi nếu chúng ta tối ưu seo cho theme nhưng trong tương lai khi đổi theme khác toàn bộ sẽ bị mất.

Nói vậy không phải chúng ta lạm dụng vào các plugin seo quá nhiều, hãy biết chắt lọc và lựa chọn những plugin mà thực sự cần thiết. Trong đó seo by yoast là một ứng cử viên vô cùng sáng giá.

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Create AccountLog In Your Account