Plugin theo dõi bình luận trong bài viết cho wordpress

Nếu bạn là một bloger thành công thì thường thường những bài viết của bạn sẽ được người dùng bình luận rất nhiều. Hiện tại các blog hầu như vẫn để chế độ bình luận của wordpress. Điều đó một mặt cho phép thành viên đặt backlink trỏ về website của họ từ đó kích thích người dùng comment nhiều hơn. Thế nhưng có một số bài viết lượng bình luận quá lớn hoặc những người dùng đó vì một lý do nào đó mà tìm được bài viết của bạn, nhưng sau khi giải quyết được vấn đề rồi thì sẽ không ghé lại bài viết đó nữa.

Vì vậy nếu bạn muốn những người dùng cũ quay trở lại bài viết của mình để đóng góp bình luận thì việc thông báo cho họ khi có một bình luận mới trên một bài viết mà họ đã từng tham gia bình luận là một giải pháp khá hay. Ở bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn thêm một tính năng theo dõi bình luận trong bài viết vào khung comment để khi nào có bình luận mới thì nó sẽ gửi mail thông báo cho khách cũ.

Trước tiên bạn hãy cài mới plugin  Subscribe To Comments Reloaded sau khi bạn cài đặt thành công hãy active plugin đó lên rồi truy cập  Settings » Subscribe to Comments để thiết lập một số cấu hình cần thiết cho plugin.

plugin-binh-luan

Mặc định khi active plugin thì nó đã được cấu hình sẵn mà bạn có thể dùng luôn, thế nhưng ngoài ra nếu bạn muốn việt hóa ngôn ngữ cho nó thì có thể truy cập các tab bên trên rồi dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt . Ở mục Options cho phép bạn đổi địa chỉ gửi mail.

Sau khi lưu lại các thiết lập bạn vào bất kỳ bài viết nào trên blog của bạn cũng sẽ thấy một ô dấu tích theo dõi bài viết như hình bên dưới.

plugin-binh-luan

Người dùng không nhất thiết phải comment mới có thể nhận bình luận mà họ chỉ cần nhấn vào chữ theo dõi sau đó họ điền mail là có thể nhận được tất cả thông tin từ những người khác bình luận.

Nếu người dùng truy cập khi đã đăng kí mà vẫn không nhận được email thông báo thì bạn cần phải xem lại bài viết của mình về cách khắc phục wordpress không gửi được mail.

Lời kết: Chỉ với vài bước đơn giản tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách theo dõi bình luận trong bài viết cho wordpress, nếu bạn thấy bài viết của tôi chia sẻ là hữu ích hãy like và nhấn vào nút đăng kí nhé.

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

1
Leave a Reply

avatar
0 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of

Create AccountLog In Your Account