5 plugin tối ưu hình ảnh tốt nhất cho wordpress 2016

Hình ảnh là một phần quan trọng của mỗi website hoặc một blog đặc biệt là những website thiên về hướng dẫn. Tuy vậy nếu file ảnh có dung lượng lớn sẽ ảnh hưởng đến thời gian tải trang web sẽ lâu hơn gây ra nhiều điều phiền toái với người dùng.

Việc tối ưu hình ảnh là một trong những giải pháp giúp tăng tốc độ load website lên đáng kể , đồng thời nó cũng giúp cho dung lượng lưu trữ hình ảnh bớt đi từ đó giúp website tiết kiệm được bộ nhớ lưu trữ đáng kể.

Dưới đây là 5 plugin tối ưu hình ảnh tốt nhất hiện nay được sử dụng vào mục đích giảm dung lượng hình ảnhoptimize image ) , hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong công việc nén hình ảnh mà không làm mất đi chất lượng của hình.

WP Smush.it

toi-uu-hinh-anh

WP Smush.it là một plugin nén hình ảnh rất phổ biến bởi khả năng giảm dung lượng hình ảnh của nó rất tốt. Nó có thể giảm dung lượng của JPEG, GIF, PNG . Đặc biệt nó có chế độ nén từng ảnh hoặc nén toàn bộ ảnh đã từng upload lên trước đó.

Đây là plugin hoàn toàn miễn phí, sau khi kích hoạt bạn chỉ cần đi tới Cài đặt -> Phương tiện để thực hiện giam dung lượng ảnh. Ở phiên bản miễn phí này nó cho phép nén hình ảnh có dung lượng mặc định 1 MB, còn ở bản pro thì nó cho phép nén ảnh dung lượng lên tới 5 MB.

Optimus

plugin-nen-hinh-anh

Optimus có thể giảm dung lượng hình ảnh lên đến 70% mà trong khi chất lượng lại giảm không đáng kể. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều băng thông đồng thời sẽ giúp cho website load nhanh hơn.

Khi bạn tiến hành upload file hình ảnh lên ngay lập tức plugin này sẽ gửi hình ảnh lên trang chủ Optimus simulteniously để tiến hành nén hình ảnh xuống rồi mới trả về website của bạn.

EWWW Image Optimizer

nen-dung-luong-anh-cho-wordpress

Ewww Image Optimizer là plugin tự động nén ảnh rất tốt dành cho wordpress ,khi bạn tải chúng lên nó sẽ tự động nén ảnh mà không cần bất cứ thao tác gì khác.

Ngoài ra plugin cũng hỗ trợ nén lại những file ảnh đã tải lên trước đó tương tự như plugin WP Smush.it . Bạn hãy yên tâm về chất lượng hình ảnh sau khi đã nén nhé, nó giúp ích rất tốt cho bạn trong việc cải thiện tốc độ load web đấy.

Compress JPEG & PNG images

nen-anh-wordpress

Plugin này có chức năng nén các file ảnh JPEG và PNG, đây là một trong những plugin được phát triển bởi TinyPNG. Quả thật nó hoạt động rất tốt và bạn sẽ không phải thất vọng vì chất lượng ảnh mà nó đã nén.

Hammy

Hammy-Plugin-nen-anh

Quả thật đây là 1 plugin rất thông minh , nó sẽ tự động tạo ra các kích thước hình ảnh rành riêng cho nội dung của bạn. Đảm bảo người dùng khi xem nội dung nó sẽ đưa ra một kích thước hình ảnh phù hợp nhất.

Nhưng đồng nghĩa với nó là số lượng hình ảnh sẽ nhiều hơn, bạn lên cân nhắc khi sử dụng plugin này sẽ tốn tài nguyên lưu trữ hơn đấy nhé.

Việc sử dụng một plugin tối ưu hình ảnh là rất tốt cho website sử dụng wordpress, đây cũng là một cách để tối tăng tốc wordpress khá tốt và ứng của viên ở đây mình chọn đó là EWWW Image Optimizer còn bạn thì sao ?

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Create AccountLog In Your Account