Seo là gì ? Các yếu tố quan trọng để trở thành seoer chuyên nghiệp

Seo là gì ? Đây quả là một câu hỏi đã được rất nhiều blog trả lời, thế nhưng vẫn có rất nhiều câu hỏi như vậy lặp đi lặp lại. Những newbie khi mới bước chân vào nghề seo thường rất quan tâm đến vấn đề này, để hiểu rõ hơn về nó tôi sẽ chia sẻ cho các bạn khái niệm seo là gì ?

Seo la gi

Định nghĩa seo là gì ?

Seo là từ viết tắt của cụm từ ” Search Engine Optimization ” dịch sang tiếng việt có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm đạt kết quả thứ hạng từ khóa cao trong bộ máy tìm kiếm mà một seoer hướng đến.

  • Quá trình seo hay còn gọi là quá trình tối ưu toàn bộ nội dung có trong 1 website, giúp website đó thân thiện với các cỗ máy tìm kiếm lớn như: google, bing..với mục đích cuối cùng là từ khóa có thứ hạng cao khi người dùng tìm kiếm.
  • Seo giúp cho thương hiệu của các doanh nghiệp hoặc cá nhân được tiếp xúc với nhiều người dùng đang quan tâm về sản phẩm , nội dung đó hơn -> giúp tiết kiệm chi phí vận hành quảng cáo.

Vì sao phải làm seo ?

Như các bạn đã biết tất cả người dùng khi họ quan tâm tìm hiểu về một mặt hàng, dịch vụ thì họ đều tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm. Thế nhưng đa phần là họ chỉ quan tâm đến 3 hoặc 5 kết quả đầu tiên  xuất hiện trên cỗ máy tím kiếm ( từ khóa càng ở vị trí càng cao càng có nhiều người click và ngược lại nếu ở những trang thứ 2 trở đi thì gần như không có click ) .

Điều đó dẫn đến việc nếu bạn muốn nhiều khách hàng ghé thăm thì bạn phải quảng cáo hoặc là làm seo. Như vậy việc làm seo rất quan trọng nó quyết định đến sự thành bại của cá nhân hoặc doanh nghiệp trong thời buổi kinh tế internet phát triển.

Một số yếu tố quan trọng của việc làm seo

Khi bạn đã hiểu được định nghĩa seo là gì thì công việc tiếp theo là chúng ta bắt đầu vào làm seo, thế nhưng cách làm thì mỗi người mỗi khác không ai giống ai, mục tiêu cuối cùng cũng chỉ là đẩy từ khóa lên top mà thôi. Nhưng nhìn chung kỹ thuật seo sẽ gắn kết với một số yếu tố sau.

cong viec cua seo nhu the nao

  1. Lập kế hoạch seo : Định hướng tổng thể bạn sẽ seo như thế nào bao gồm ( nghiên cứu từ khóa bạn cần seo, hướng phát triển tương lai của website ).
  2. Tên miền : Domain chứa từ khóa , ngắn gọn, dễ nhớ…
  3. Content : Nội dung chất lượng, dễ hiểu, bố cục khoa học, không trùng lặp với các website khác.
  4. Traffic : Kiếm lượng truy cập tự nhiên về website .
  5. Tối ưu on page : Tối ưu các thành phần trên website thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm .
  6. Seo offpage : Là công việc xây dựng back link bên ngoài trỏ về website ( link-building ).

Lời kết:

Trên đây là những yếu tố cơ bản nhất mà mình muốn chia sẻ với những bạn newbie đang có ý định bước chân vào nghề seo, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

1
Leave a Reply

avatar
0 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of

Create AccountLog In Your Account