Seo offpage là gì ? Mẹo để seo off-page hiệu quả 2016

Đã làm seo thì phải biết về 2 thuật ngữ seo onpageseo offpage là gì ? Thực ra seo offpage là việc chúng ta đi xây dựng nguồn link từ bên ngoài đổ vào website hoặc bài viết của chúng ta ( link building ) hay chúng ta còn gọi ngắn gọn là xây dựng backlink. Khi tiến hành seo offpage thì đòi hỏi bạn phải tối ưu seo onpage trước tiên.

seo-offpage-la-gi

Tuy là càng ngày google càng chú tâm đến chất lượng content thế nhưng offpage vẫn là cái mấu chốt để từ khóa lên top cao nếu như nó cạnh tranh khốc liệt, đặc biệc là những từ khóa ngắn thì đỏi hỏi bạn phải xây dựng offpage cực vất vả và lâu dài.

Một số cách seo offpage hiệu quả

Như các bạn đã biết thì cuối năm 2015 vừa rồi google có tung ra một đợt bão lớn làm rất nhiều hệ thống 4rum vip bị ra đảo liên tục gây khó khắn cho các bạn làm seo đặc biệt là nguồn backlink chất lượng. Tuy nhiên cũng có một vài điểm sau bạn cần lưu ý khi tiến hành seo offpage mà không sợ một ngày nào đó google phạt và đặc biệt là lên top nhanh chóng.

  1. Tối ưu onpage thật kỹ trước khi đi backlink.
  2. Đăng bài thường xuyên, đặc biệt tập trung vào lĩnh vực của website cần seo. Không nên copy bài của người khác.
  3. Tìm nguồn backlink chất lượng thông qua công cụ tìm kiếm google kết hợp sử dụng công cụ seo để kiểm tra site đặt backlink.
  4. Đa dạng hóa anchortext và không lên đăng lặp đi lặp lại 1 bài viết trên nhiều diễn đàn, có đăng nhớ sào lại title.
  5. Tham gia bình luận tích cực trên các diễn đàn có cho phép đặt link chữ kí.
  6. Tận dụng mạng xã hội để lấy lượt like và lượng truy cập thật về website cần seo.
  7. Trao đổi link với các website cùng chủ đề.

Chú ý : Sau một thời gian cầy backlink mà thứ hạng không lạc quan thì bạn hãy xem lại cách bạn tối ưu seo onpage nhé, nếu làm tốt từ khóa có thể nhảy tử 10 đến 15 bậc chỉ trong chưa đầy 5 phút chỉnh sửa và cập nhập bài đăng đó.

Lời kết

Thực ra công việc của seo offpage chỉ có như vậy thôi thế nhưng bạn cần phải có những chiến thuật xây dựng backlink riêng cho mình thì mới hiệu quả. Đồng thời khi đi xây dựng backlink bạn cần chú ý đến vấn đề nội dung trên site của bạn, lên nhớ content is king.

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Create AccountLog In Your Account