Tạo website bán hàng bằng wordpress cần những gì ?

Với sự phát triển không ngừng của xã hội thì nhu cầu thiết kế website của mỗi người ngày càng tăng lên. Có nhiều lý do để người dùng cần lập một website. Trong đó đa số để bán hàng chiếm đa số.

Vậy để tạo một website riêng của mình mà không mất chi phí thuê coder thì cần chuẩn bị những gì. Bài viết hôm nay Bảo Nguyễn muốn giúp những người không rành về website cũng có thể tạo cho mình 1 website riêng với chi phí rẻ nhất.

1: Hosting

Hosting là nơi lưu trữ toàn bộ source của 1 website. Nó dùng để lưu trữ các đoạn code và dữ liệu của website như: database và hình ảnh, âm thanh…Vì vậy hosting là thứ quan trọng nhất. Chắc các bạn không muốn khách truy cập vào website của mình lúc được lúc không chứ ?

tu-lam-website

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ cung cấp hosting miễn phí ( gói miễn phí này thích hợp với các bạn muốn học làm web, đang trong giai đoạn test code..) . Còn đối với những người bán hàng hay cung cấp dịch vụ thì mình khuyên lên mua những gói hosting trả phí vì hiện nay nó cũng khá rẻ phù hợp với nhu cầu từng người, dao động của các gói host từ 500.000 VNĐ đến vài triệu đồng 1 năm tùy nhu cầu. ( nếu các bạn cần có thể liên hệ mình sẽ tư vấn miễn phí cho các bạn những nhà cung cấp hosting hoạt động ổn định nhất với chi phí rẻ nhất ).

2: Domain ( Tên miền ) 

Tên miền là đường dẫn khi người dùng nhập vào trình duyệt nó sẽ dẫn tới website của các bạn. Hiện nay có nhiều nhà cung cấp dịch vụ domain miễn phí như .tk , .co.cc , . Ưu điểm của loại domain này là miễn phí còn nhược điểm của nó là phụ thuộc nhà cung cấp và nó có thể die bất cứ lúc nào. Hiện nay cho phí mua tên miền khá là rẻ chỉ khoảng 50.000 VNĐ / cho 1 năm đầu sử dụng là bạn có thể có một tên miền của riêng mình.

3: Source ( Mã nguồn web )

Hiện nay đa số người dùng và công ty thiết kế website đều sử dụng mã nguồn mở để tạo trang web. Ưu điểm của nó là dễ sử dụng, có tính bảo mật cao. Thay vì phải ngồi code cả tháng trời thì nay với những người không chuyên cũng chỉ chưa đầy 5 phút là đã thiết lập cho mình 1 website với đầy đủ chức năng rồi.

Hiện nay có rất nhiều mã nguồn mở miễn phí như: WordPress, Joomla , opencart…Nhưng mình. khuyên các bạn lên sử dụng wordpress vì hiện này đa số người dùng đều sử dụng nó. Chính vì vậy bạn sẽ dễ dàng tìm được sự trợ giúp từ cộng đồng hơn. Bạn có thể tải mã nguồn này tại https://wordpress.org/download/

4: Themes + Plugin

Nếu đã sử dụng wordpress thì chúng ta không thể không nhắc tới themes wordpress và plugin của nó được. Hiện nay 2 trình mở rộng này được cung cấp miễn phí và trả phí khác nhiều.

Bạn có thể lựa chọn những bản miễn phí của nó tại https://wordpress.org/ sau đó cài đặt hoàn toàn theo ý mình.

Dịch vụ cài đặt website của Bảo Nguyễn

Nếu các bạn không hiểu về việc cài đặt wordpress. Hoặc một số lý do nào đó như: Giao diện website bắt mắt, tối ưu tốc độ tải trang của website thì hãy liên hệ với mình, mình sẽ cài đặt và chỉnh sửa website cho bạn với mức giá rẻ nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tại đây

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Create AccountLog In Your Account