Hướng dẫn tắt chức năng comment mặc định của wordpress

Chức năng bình luận được wordpress tích hợp sẵn không chỉ giúp blog tương tác với người dùng mà thông qua nó chúng ta có thể giữ chân người dùng ở lại với blog lâu hơn. Nếu như bài viết của các bạn có những comment chất lượng thì đó cũng là một cách để chúng ta rank top cho bài viết đó trên google.

Nhưng có một số người lại không thích hệ thống bình luận mặc định của wordpress mà họ muốn tích hợp hệ thống của bên thứ 3 vào thì sao ? Câu trả lời đơn giản là bạn lên vô hiệu hóa chức năng bình luận của wordpress để thay vào đó một hệ thống bình luận khác mà mình thích.

Ở bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 cách để các bạn có thể vô hiệu hóa comment của wordpress. Bao gồm sử dụng plugin và xóa bằng tay.

1: Sử dụng plugin Disable Comments

Đối với những bạn không rành về code hoặc chúng ta muốn thao tác trở lên nhanh gọn như là: Tạm thời tắt tính năng bình luận của wordpress một thời gian , sau này sẽ mở lại đơn giản hơn thì chúng ta lên sử dụng plugin Disable Comments cho nó tiện dụng.

Bước 1: Bạn tải và click hoạt plugin Disable Comments tại https://wordpress.org/plugins/disable-comments/

disable-comments
Plugin Disable Comments WordPress

Bước 2: Bạn tiếp tục truy cập vào Cài đặt -> Disable Comments , ở đây có một vài mục cần thiết lập như sau

  • Everywhere: Vô hiệu hoá toàn bộ nhưng nơi mà khung bình luận wordpress xuất hiện.
  • On certain post types: Lựa chọn vô hiệu hóa trên những mục tùy chọn ví dụ như: Post, pages, media…
  • Use persistent mode: Vô hiệu hóa vĩnh viễn bình luận , không thể khôi phục vì nó đã lưu trên cơ sở dữ liệu cho dù sau này bạn tắt plugin. ( Cần cần nhắc nếu bạn muốn khôi phục bình luận sau này ).

Bước 3: Nhấn nút Save Changes để lưu lại các cài đặt.

Nếu website của bạn có sử dụng plugin tạo cache thì rất có thể nó sẽ không hoạt động chính xác, hãy xóa cache đi rồi test bạn sẽ thấy kết quả chính xác nhất.

2: Xóa trực tiếp trên code

Với cách này thì đòi hỏi bạn biết một chút kiến thức về code wordpress vì nếu không cẩn thận chúng ta sẽ làm lỗi trang .

Để xóa vĩnh viễn chức năng bình luận wordpress trong bài viết hoặc trang thì chúng ta cần di chuột vào Giao diện -> Sửa . Sau đó chúng ta nhấn tổ hợp phím ctrl+f sau đó tìm từ khóa single.php hoặc page.php.

Sau khi đã tìm được file bạn click vào đó rồi tìm đoạn code <?php comments_template( '', true ); ?> rồi xóa nó đi. Nhấn nút Save để lưu lại tập tin.

File single.php tương ứng với bài viết và page.php tương ứng với trang. Đồng thời chức năng xóa khung bình luận bằng code này chỉ hiệu quả với các bạn không cập nhật theme, còn nếu bạn sử dụng theme mà nó có bản nâng cấp khi chúng ta nhấn nâng cấp thì bắt buộc phải xóa lại.
Rõ ràng qua 2 cách trên chúng ta thấy ngay việc vô hiệu hóa chức năng comment wordpress bằng plugin sẽ hiệu quả và nhanh chóng hơn là xóa trực tiếp trên code đúng không. Còn dùng cách nào thì do các bạn quyết định.

 

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

2
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Bảo Nguyễnhavit Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
havit
Guest
havit

cho mình hỏi có pkugin nào để có thể tùy biến bình luận ko bạn

Create AccountLog In Your Account