[Học PHP] Tổng quan về PHP – Những thứ cần để học php

Bài này thuộc phần 2 nằm trong tổng 5 phần của serie Học php online

Nhìn chung cái gì cũng phải có mở đầu và kết thúc, học php cũng vậy mặc dù bài này không thật sự cần thiết nhưng mình vẫn phải viết nó vào serie học php cơ bản cho nó có đầu và có cuối. Đa phần mọi người khi bắt đầu học php thì cũng đã nắm vũng kiến thức về html và css rồi cho lên mình sẽ nói sơ qua một chút về mấy vấn đề cơ bản trong php.

PHP là gì?

php-la gi

PHP tên tiếng anh là Personal Home Page tạm dịch ra tiếng việt đó là tạo ra trang web cá nhân. Thế nhưng lúc đầu nó là như vậy nhưng sau đó với tính tương tác phổ cập cao thì php không dừng lại ở 1 website cá nhân nữa nó đã trở thành ngôn ngữ lập trình được các trang web lớn sử dụng trong đó phải kể đến Facebook.

PHP là ngôn ngữ lập trình chủ yếu nằm trên sever để tạo ra những ứng dụng web. Đây là ngôn ngữ lập trình được viết lại dựa theo cấu trúc C. Cho lên nếu các bạn đã học lập trình C thì bạn sẽ học php rất nhanh.

Nếu chỉ xét một khía cạnh về độ mạnh của PHP thì nó cũng không thể một mình xây dựng được một website dù là cơ bản. Đồng thời trong quá trình thiết kế website nó còn đòi hỏi có sự góp mặt của HTML. Cơ bản thì HTML sẽ là thành phần lớp ngoài cùng chứa những câu lệnh PHP bên trong để giúp chúng ta tạo ra được những website mong muốn.

Học PHP cần những gì ?

Thực sự ra ở đây chúng ta mới chỉ học về chức năng các câu lệnh trong php cho lên trước mắt bạn cần trang bị 1 chút kiến thức về HTML cơ bản, khi nào bắt tay vào xây dựng hệ thống website riêng thì lúc đó ta tìm hiểu thêm về HTML cũng được.

Chuẩn bị một phần mềm tạo localhost ảo cho máy tính. Đơn giản là vì PHP nó không hoạt động trực tiếp trên trình duyệt như HTML mà nó đòi hỏi có một sever lưu trữ để dịch ngôn ngư của nó, cho lên bạn cần phải có một localhost ảo thì mới có thể học php được.

>> Xem thêm :Hướng dẫn cài đặt Xampp , phần mềm tạo localhost cho máy tính .

Lời kết

Đơn giản chỉ là như vậy nếu bạn đam mê học php, không quá rườm rà đứng không nào. Nếu bạn đã hội tụ đủ 2 yếu tố trên thì chúng ta cùng nhau nhấn nút qua bài tiếp theo thôi.

Bài viết khác cùng serie

Giới thiệu về seri học php cơ bản online miễn phí[ Học PHP ] Hello word

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Create AccountLog In Your Account