Tools check backlink miễn phí thay thế cho ahref

Việc kiểm tra backlink của đối thủ là việc rất quan trọng trong quá trình triển khai seo offpage. Nếu nói đến phần mềm ckeck backlink thì người ta sẽ nhắc ngay đến ahref, thế nhưng không phải 1 seoer nào cũng có đủ kinh tế để sử dụng ahref.

Ở bài viết này tôi sẽ giới thiệu với mọi người tools check back link có tên là seo-spyglass, phần mềm này hiện tại có 2 bản đó là miễn phí và trả phí. Cho lên nếu bạn là người không rủng rỉnh về kinh tế thì có thể tải bản miễn phí của nó về dùng cũng khá tốt. Thời gian trước kia mình vẫn dùng nó để check backlink nhưng hiện tại đã chuyển qua dùng href.

Ưu điểm

  • Là phần mềm miễn phí.
  • Check chính xác url lên top với các anchortext khác nhau.
  • Và nhiều tiện ích khác.

Nhược điểm 

Đã là phần mềm miễn phí thì chắc chắn nhược điểm sẽ có khá nhiều, cho lên bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng. Dưới đây là một số nhược điểm của phần mềm này.

  • Nếu site có lượng backlink lớn nó sẽ không hiển thị hết.
  • Không thể lưu lại project đã check.
  • Thống kê lượng backlink không đầy đủ.
  • Không thể lựa chọn nhiều công cụ check.
  • Và còn nhiều vấn đề khác nhưng do mình không dùng hết lên không lắm rõ.

Hướng dẫn sử dụng

Đầu tiên bạn cần truy cập website http://www.seo-spyglass.com/ để tải và cài đặt. Sau khi cài xong bạn sẽ thấy nó xuất hiện cho chúng ta 5 cái icon với các tính năng khác nhau, nhưng do mình chỉ quan tâm đến chuyện check backlink lên mình sẽ mở icon có tên SEO SpyGlass . Sau khi mở xong bạn sẽ thấy nó có giao diện như hình bên dưới.

giao-dien-seo-spy-glass

Ở ô Enter a website URL chính là ô bạn nhập URL đang giữ top của đối thủ, hiện tại mình đang check thằng đang giữ top từ khóa thực phẩm chức năng cho lên mình sẽ dán URL của nó vào sau đó bạn nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

cai-dat-tool-seo

Thiết lập như các mũi tên trong hình rồi chuyển qua bước tiếp theo.

thiet-lap-so-luong-link-checkDo ở bản miễn phí nó sẽ không hiển thị hết số lượng backlink nếu site đó có quá nhiều link cho lên mình sẽ tích vào ô Limit backlinks from one domain và giới hạn nó là 1 để giảm thiểu lặp lại nhiều bài viết trên 1 domain mà thay vào đó mình sẽ biết được nhưng site mà đối thủ đặt link nhiều hơn.

Sau đó bạn nhấn Next và đợi phần mềm quét link, phải mất từ 1 đến 5 phút cho lên bạn cố gắn chờ . Sau khi hoàn tất nó sẽ ra được một màn hình chằng chịt link như hình bên dưới.

giao-dien-da-check-backlink

Trên đây mình đã giới thiệu với các bạn cách sử dụng phần mềm check backlink Seo Spy Glass hoàn toàn miễn phí, cá nhân mình nghĩ nếu bạn mới bước chân vào nghề làm seo thì đây là một phần mềm vô cùng hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn có nhiều từ khóa lên top.

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Dự án chung cư nbb garden quận 8 Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Dự án chung cư nbb garden quận 8
Guest

Cảm ơn bạn, mình không có tiền dùng ahref cho lên xài mấy cái này thử vậy 🙁

Create AccountLog In Your Account