Tip nhỏ: Mẹo viết bài chuẩn seo bằng plugin seo by yoast

Trong kỹ thuật seo onpage thì nội dung đóng vai trò quan trọng nhất, chẳng phải vậy nhưng càng những năm gần đây thì thuật toán của google cũng đã thay đổi quá nhiều. Hiện nay chất lượng bài viết được đặt lên hàng đầu chẳng vậy mà trên goolge xuất hiện hàng trăm ngàn bài viết hướng dẫn về cách viết bài chuẩn seo hoặc là cách viết nội dung chuẩn seo.

cach-viet-noi-dung-chuan-seo

Mình chưa xét đến việc họ tối ưu tiêu đề bài viết và tối ưu mô tả ra sao, nhưng nếu bạn ghé qua đọc bài viết của họ thì chắc chắn bạn sẽ phải công nhận nội dung họ viết rất chuẩn seo. Cũng dễ hiểu là họ hướng dẫn người khác viết bài seo mà họ viết lủng củng cũng hơi vô lý 😀

Cách viết bài chuẩn seo bằng plugin seo by yoast

Như mình đã đề cập trong bài cách cấu hình plugin seo by yoast thì plugin seo không có tác dụng đẩy từ khóa lên top google nhưng nó có tác dụng hỗ trợ người seo đi đúng hướng trong một bài viết.

viet-bai-chuan-seo-bang-plugin-seo-by-yoast

Cũng phải công nhận khi viết xong một bài viết mà mấy cái đèn giao thông này cái báo đỏ, cái báo vàng thì cũng không được vừa mắt cho lắm. Nếu bạn lắm rõ về plugin này thì bạn hoàn toàn có thể viết cho nó báo xanh toàn bộ chỉ trong nháy mắt.

Chú ý : Tuyệt đối không được spam từ khóa mà ta nhắm đến trong bài viết, bơi vì plugin seo by yoast nó chỉ đọc được số lần chúng ta forcus keyword chứ nó không đọc được nội dung bài đó như thế nào ( cái đó thì chỉ để google và người dùng tự cảm nhận).

Để viết nội dung chuẩn seo theo seo by yoast bạn cần chú ý đến mấy vấn đề sau.

  1. Nó ưu tiên forcus keyword xuất hiện ngay đầu tiên tại thẻ title ( hơi chuối đúng không).
  2. Từ khóa xuất hiện ít nhất 1 lần trong khung mô tả ( discription).
  3. Từ khóa phải có trong đường dẫn kiểu dạng “cach-viet-bai-chuan-seo “.
  4. Thẻ tiêu đề không được nhỏ hơn 40 kí tự và lớn hơn 70 kí tự.
  5. Nội dung bài viết cần lớn hơn 300 ký tự.
  6. Từ khóa cần phải có trong thẻ alt của hình ảnh .
  7. Cần có link out ra ngoài ( mình hay cho link out ra google).
  8. Mật độ từ khóa chính nó ưu tiên 0,8%  cái này mình dốt toán không biết chia).
  9. Cần có thẻ h2 đến h6 ( mình hay dùng h2 ) chưa từ khóa chính forcus keyword.

Chỉ 9 yếu tố này là bạn đã có một bài viết chuẩn seo xanh nè theo mắt của plugin seo by yoast rồi đấy. Thế nhưng không lên lạm dụng nó, cái gì cũng có 2 mặt bạn đang viết bài chuẩn seo theo cách của cá nhân bạn. Bạn viết là để người dùng đọc sau đó đến google đánh giá chất lượng bài viết chứ không phải cho plugin đọc.

Lời kết

Việc viết nội dung chuẩn seo theo plugin seo by yoast là việc khác đơn giản, thế nhưng các bạn không được phép viết khô khan cần phải biết sáng tạo nội dung cho phong phú cuốn hút người đọc. Hãy lấy người đọc làm gốc chứ đừng vì mấy cái đèn xanh của seo by yoast làm mờ mắt. Ngay cả trong bài viết này của tôi cũng toàn đèn đỏ không à 😀 hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

1
Leave a Reply

avatar
0 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of

Create AccountLog In Your Account