Xem ngày âm lịch hôm nay là bao nhiêu

Ứng dụng đơn giản giúp bạn xem lịch âm dương chính xác nhất với các chức năng cơ bản. Mặc định ngày hôm nay là bao nhiêu thì ứng dụng sẽ hiển thị màu vàng cho biết ngày hôm nay. Lịch dương sẽ nằm ở góc trên và lịch âm sẽ nằm ở góc dưới bên phải. Bạn hãy click vào ngày cần xem để có thể tra cứu khung giờ hoàng đạo tốt và xấu nhé.Với ứng dụng xem lịch âm dương online 2018 này bạn hoàn toàn có thể tra cứu từ ngày âm sang ngày dương và ngược lại 1 cách chính xác nhất. Ứng dụng này mặc định sẽ load ngày dương lịch trên hệ thống sever và quy đổi ra ngày âm lịch, tất cả đều tuân thủ và dựa trên thuật toán tính ngày âm dương và lịch vạn liên.
Lịch âm dương 2018 bao gồm lịch âm và lịch dương, là kết tinh của thiên văn học được nhiều nền văn hóa sử dụng để tra cứu lịch âm dương.

Trong đó ngày tháng Âm lịch chỉ ra pha của Mặt Trăng (hay tuần trăng). Thời cổ đại, Trung Quốc và Ai Cập là hai nước đầu tiên sử dụng loại lịch này. Hiện nay, chỉ có đạo hồi là sử dụng lịch âm thuần túy.

Còn ngày tháng dương lịch chỉ ra vị trí của Trái Đất trong chuyển động của nó xung quanh Mặt Trời. Dương lịch là lịch 2018 đang được chính thức dùng hầu hết ở các nước trên thế giới. Chủ yếu là các nước phương Tây như : Anh, Pháp, Mỹ, Đức.

Lịch âm dương có tác dụng to lớn và quan trọng trong đời sống. Để dự đoán tiết khí, mùa, thủy triều, nông nghiệp, tính toán ngày tháng cho các công việc trọng đại như xem ngày tốt xấu cưới xin, khởi công xây dựng nhà cửa, mồ mả hay mua sắm những đồ vật có giá trị lớn … điều này không chỉ thịnh hành ở nông thôn mà còn ở các thành phố lớn.
Các quốc gia đang sử dụng lịch âm dương bao gồm Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Singapore, Triều Tiên. Đặc biệt,các nước Hồi Giáo chỉ sử dụng Am lich.

Create AccountLog In Your Account