Xu hướng seo 2016 ! những yếu tố để từ khóa lên top 1 google

2015 đi qua với một năm đầy chông gai, bước sang đầu năm 2016 thì google đã liên tục update thuật toán mới để đánh giá và xếp hạng từ khóa cho website. Điển hình là cuối năm 2015 một loạt hệ thống diễn đàn đi backlink được google đá ra khỏi cuộc chơi và đầu năm 2016 google tung ra thuật toán Penguin 4.0 điều này cho chúng ta thấy khá rõ là xu hướng seo 2016 đã thay đổi. Là một seoer chúng ta cần chuẩn bị kỹ về mặt kiến thức cũng như chiến thuật để từ khóa có thể lên top bên vững.

Nội dung là vua

noi-dung-la-vua

Câu nói tiếng anh ( Content is King ) đã được google chú trọng từ vài năm trở lại đây . Và dĩ nhiên xu hướng seo 2016 cũng không ngoại lệ. Mặt khác chất lượng nội dung càng ngày càng phải trở lên hay hơnđộc hơn . Bởi rất đơn giản google đang cố để đọc được tâm tư và suy nghĩ của người dùng , từ đó lựa chọn cho họ những bài viết tốt nhất mà họ cần.

Một bài viết chất lượng , bố cục trình bày khoa học luôn là điểm nhấn của bạn trong mắt google. Hãy quên đi cách nhồi từ khóa bao nhiêu cho hợp lý vào bài viết mà thay vào đó là sự giản dị của câu văn hoặc bạn lên sáng tạo thêm những từ khóa phụ không gây lủng củng cho đoạn văn.

Việc nhồi nhét từ khóa vào tiêu đề và mô tả trang ngày nay sẽ chẳng giúp ích gì cho website của bạn lên top cả. Kết quả xếp hạng từ khóa 2016 đã đánh dấu bước phát triển mới khi mà bài viết của bạn chính là từ khóa.

Seo mobile

seo-mobile

Seo trên mobile tuy không phải là điều mới của xu hướng seo năm nay mà nó đã có từ năm 2015 trở về trước. Nhưng do số lượng người dùng điện thoại thông minh để cập nhập tin tức, mua hàng online đang ngày càng phát triển thì việc tối ưu website chuẩn mobile chính là cách để google ưu tiên bạn hơn.

Tương tác với mạng xã hội

social-networks

Chưa bao giờ mạng xã hội bị phủ nhận trong seo. Tuy rằng các mạng xã hội lớn như Facebook thường không cho ta backlink nhưng chúng lại giúp ta có được nguồn khách truy cập ổn định.

Tận dụng tối đa lượng người dùng trên các trang MXH là biện pháp tốt để giúp người dùng tương tác với nhau, website của bạn sẽ được quảng bá đến nhiều người cùng sở thích hơn.

Local SEO 

local-seo

Local seo là cách rất tốt để chứng minh độ uy tín của website bạn đến với khách hàng . Trong những năm trước nó đã được một số seoer chú ý và tận dụng rất tốt và trong năm 2015 đã phát triển rất mạnh mẽ đánh dấu sang năm 2016 này sẽ còn tăng trưởng vượt bậc.

Backlink

seo-backlink

Vì sao tôi lại đưa backlink ( seo offpage ) xuống dưới cùng. Rất đơn giản là tôi đã từng đọc ở đâu đó rằng 2016 này backlink không còn được đánh giá cao.

Nói như vậy nhưng tôi vẫn khẳng định backlink vẫn được đánh giá cao trong việc xếp hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm . Nói như vậy không phải là tôi đồng ý với cách spam để lấy backlink mà thay vào đó chúng ta lên tự xây dựng một số website vệ tinh để lấy link hoặc xây dựng nguồn backlink chất lượng từ những diễn đàn có lượng tương tác với người dùng nhiều. Đa phần nhưng diễn đàn kiểu này được google quan tâm rất lớn.

Năm 2016 xu hướng seo vẫn không thay đổi mấy, tuy nhiên để từ khóa lên top 1 thì đó sẽ là chặng đường vất vả hơn khi mà hệ thống backlink ngày càng bị đào thải báo hiệu cho chúng ta cần nhận thức đúng với luật của google đề ra đồng thời hãy chú ý trải nghiệm người dùng nhiều hơn.

Bảo Nguyễn

Đam mê dòng nhạc Bolero, thích con gái phong cách công sở và thích bàn luận quân sự. Đã từng học tại HaUI khóa K16.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Create AccountLog In Your Account